Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Bỏ BMW, Harley-Davidson, đội xe tuần tra của cảnh sát Thụy Sĩ lựa chọn xe điện Zero SR/S

Bỏ BMW, Harley-Davidson, đội xe tuần tra của cảnh sát Thụy Sĩ lựa chọn xe điện Zero SR/S

09:00 - 03/03/2022

Cảnh sát thành phố Lausanne, Thụy Sĩ đã sử dụng hai chiếc mô tô điện Zero SR/S phục vụ cho công tác tuần tra và dự kiến họ sẽ sớm bổ sung thêm nhiều mẫu mô tô điện khác.

Những năm gần đây, châu Âu đang tỏ ra rất nghiêm túc trong việc thúc đẩy quá trình sử dụng các phương tiện giao thông bằng năng lượng điện. Một số quốc gia ở châu lục này đã lên kế hoạch xoay quanh việc loại bỏ động cơ đốt trong. Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất xe hai bánh đang cố gắng tung ra các mẫu xe mới để đáp ứng những yêu cầu của kế hoạch và dự kiến sẽ tăng một cách đột biến trong những năm tới.

Cùng với đó một số lĩnh vực cũng bắt đầu chuyển dần sang các phương tiện di chuyển bằng năng lượng điện như giao hàng, phương tiện công cộng hay thậm chí là cả lực lượng cảnh sát cũng sử dụng những chiếc xe máy điện trong đội xe tuần tra của họ. Mới đây tại thành phố Lausanne của Thụy Sĩ, một vùng nông thôn bình yên cạnh hồ Geneva cũng đặt ra kế hoạch xoay quanh việc điện hóa phương tiện giao thông trong những năm tới. Và trụ sở cảnh sát địa phương đã tiên phong thực hiện bằng việc mua 2 mẫu mô tô điện Zero SR/S mới phục vụ cho quá trình tuần tra.

Hai chiếc xe điện của Zero có nhiệm vụ thay thế cho những chiếc BMW cũ có trọng lượng nặng, ồn ào và tốn kém trong quá trình vận hành hành và bảo dưỡng. Lí do xe điện được lựa chọn bởi chúng chủ yếu làm nhiệm vụ trong thành phố và phạm vi hoạt động tối đa 250km là quá đủ cho thời gian thực hiện nhiệm vụ trong vài ngày. Không những vậy, Zero RS/S còn được trang bị động cơ điện mạnh mẽ với công suất lên tới 110 mã lực.

Một trong hai chiếc Zero RS/ S được trang bị đầy đủ các phụ kiện để cảnh sát thực hiện nhiệm vụ như đèn và còi báo hiệu, khung chống đổ, thung hông, thùng sau và kính chắn gió. Trong khi đó, chiếc còn lại vẫn được giữ nguyên bản và sử dụng để tuần tra dân sự. Sở cảnh sát Lausanne dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều mẫu xe điện vào đội xe tuần tra của mình trong những năm tới.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link