Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Được lấy tên để đặt cho xe, cháu gái ông chủ Lotus nhận chiếc Elise cuối cùng

Được lấy tên để đặt cho xe, cháu gái ông chủ Lotus nhận chiếc Elise cuối cùng

18:41 - 02/03/2022

Kể từ khi được sản xuất cho đến nay, đã có 35.124 chiếc Lotus Elise được bán ra, và chiếc cuối cùng đã đến tay người được lấy tên để đặt cho xe.

Vào giữa những năm 90 khi Lotus Elise được khai sinh, nhà tài phiệt Romano Artioli là chủ tịch kiêm chủ sở hữu của Lotus và Bugatti. Mẫu xe hai chỗ ngồi nói trên mang tên cháu gái ông – Elisa Artioli, khi đó mới có hai tuổi. Giờ đây, cô cháu gái bé nhỏ ngày nào đã nhận được chiếc Lotus Elise cuối cùng trong một buổi lễ tại trụ sở chính ở Norfolk, Anh. Xe cô nhận được là một chiếc Elise Sport 240, với màu Championship Gold.

Bản thân Elisa Artioli cũng sở hữu một chiếc Elise đời đầu, được Romano Artioli tặng khi cô mới chỉ 4 tuổi. Artioli đã viết một bức thư đầy xúc động nhằm thể hiện mối quan hệ sâu sắc của mình với chiếc xe được người ông đáng kính của cô trao tặng:

“Năm 1993, khi tôi sinh ra, bạn chỉ tồn tại trên một tờ giấy. Vẫn không ai biết rằng chúng tôi đã định sẵn để trọn đời bên nhau.

Đó là ngày 12 tháng 9 năm 1995 và chúng tôi đang chờ đợi để được tiết lộ với Thế giới bởi vì, cho đến thời điểm đó, không ai đã từng nhìn thấy chúng tôi. Trên tất cả, không ai biết rằng dưới lớp vải sẽ không phải là ai khác, mà là Elisa 2 tuổi.

Tôi đã được cầm vào tay lái của bạn một cách tự hào khi đang mặc chiếc áo phông chiếc áo phông có dòng chữ “I am Elise” và từ đó tôi không muốn thoát ra ngoài. Tôi đã cảm thấy thế giới của mình theo cách mà tôi cảm thấy ngày hôm nay, khi tôi ở bên bạn, tôi ngồi và tôi đang ở nhà.

Elise thân mến, tôi đã đồng hành cùng bạn từ đầu đến cuối, cũng như bạn sẽ làm vậy với cuộc đời của tôi”.

Vào tháng 12 năm 2021, Lotus thông báo ngừng sản xuất Elise, Exige và Evora. Trong suốt 73 năm tồn tại của Lotus, ba mẫu xe này đã chiếm gần một nửa tổng sản lượng hãng. Nhà sản xuất ô tô thuộc sở hữu của Geely này hiện đang bước vào kỷ nguyên điện, với việc tạm biệt động cơ đốt trong bằng mẫu Lotus Emira, và đón chào cuộc đua điện hóa bằng mẫu hypercar giới hạn Evija.

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link