Motorsport»Tin tức»Ô tô»Hai ông lớn trong ngành ô tô General Motors và Honda bắt tay sản xuất xe điện giá rẻ, quyết đấu với Tesla

Hai ông lớn trong ngành ô tô General Motors và Honda bắt tay sản xuất xe điện giá rẻ, quyết đấu với Tesla

17:04 - 06/04/2022

General Motors và Honda Motor thông báo sẽ phát triển một loạt ô tô điện giá rẻ mới với giá bán 30.000USD, mục tiêu sản xuất hàng triệu xe từ năm 2027.

Sáng hôm qua (ngày 05/04/2021), hai công ty Honda và General motors đã công bố sẽ phát triển một loạt các loại xe điện giá cả phải chăng dựa trên nền tảng toàn cầu mới.

Kế hoạch trước đó của GM là bắt đầu sản xuất 2 mẫu SUV điện – Honda Prologue và Acura cho Honda từ năm 2024, việc hợp tác này dự kiến ​​sẽ sản xuất ra hàng triệu chiếc EV giá thấp hơn, bao gồm cả các loại xe crossover cỡ nhỏ phổ biến. Các sản phẩm dự kiến sẽ sử dụng công nghệ pin Ultium của GM, nhưng mang thiết kế đặc trưng của Honda,  kết cấu sẽ được thiết lập nhằm hỗ trợ trải nghiệm lái của xe.

Hiện cả hai hãng chưa tiết lộ các điều kiện tài chính trong thỏa thuận

Những chiếc xe điện giá cả phải chăng hơn rất quan trọng đối với chiến lược thay đổi phương tiện giao thông sang các loại phương tiện xanh. Mặc dù xe điện đang ngày càng phổ biến, chúng chủ yếu vẫn được định giá cho những người mua hạng sang. Ken Morris, phó chủ tịch điều hành chương trình điện, xe tự hành và pin nhiên liệu của GM, cho biết dự kiến hãng sẽ cho ra mắt xe điện có giá dưới 30.000 USD (khoảng 686 triệu đồng).

GM và Honda cũng sẽ thảo luận hợp tác công nghệ pin tương lai trong xe điện để đẩy giá xuống. Ngoài ra, hai nhà sản xuất đều muốn đạt mục tiêu trung lập carbon trên toàn cầu. Honda đang nắm cổ phần trong công ty xe tự lái Cruise của GM. Cả hai đang đồng phát triển xe điện tự lái Cruise Origin, phát triển và sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydrogen tại nhà máy Brownstown, Michigan (Mỹ).

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link