Motorsport»Chưa được phân loại»Honda Accord sắp bị dừng sản xuất tại Nhật Bản

Honda Accord sắp bị dừng sản xuất tại Nhật Bản

16:57 - 12/05/2022

Mẫu sedan hạng D Honda Accord sẽ có thể ngừng sản xuất vào tháng 9 năm nay, ngay tại thị trường Nhật Bản.

Hãng Honda đã xem xét lại danh mục sản phẩm của mình ở thị trường Nhật Bản và quyết định “khai tử” một số mẫu xe do doanh số không đáp ứng kỳ vọng của hãng.

Cái tên mới nhất nằm trong danh sách bị “khai tử” của hãng xe Nhật Bản chính là Honda Accord. Theo đó hãng xe này công bố sẽ chỉ nhận đặt mẫu xe này từ nay cho đến hết ngày 22/5 tới. Sau đó, hãng sẽ sản xuất lô xe Accord cuối cùng để giao cho khách hàng, trước khi ngừng toàn bộ dây chuyền sản xuất mẫu xe này vào tháng 9 tới đây.

Trước đó, Honda cũng đã ngừng nhận đơn đặt hàng của mẫu xe cỡ nhỏ Shuttle và hồi cuối tháng 4 tại thị trường Nhật Bản. Trong khi đó, mẫu SUV Honda CR-V cũng đã có thông tin bị khai tử, nhưng vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể. Tuy nhiên, tại các thị trường Bắc Mỹ, Honda CR-V vẫn sẽ được duy trì phân phối vì vẫn mang lại nguồn doanh số tốt. Thậm chí, Honda sẽ còn giới thiệu CR-V thế hệ mới tại thị trường này vào quý III năm nay.

Honda Accord cũng vừa tung ra phiên bản mới tại Việt Nam vào hồi cuối tháng 12 năm ngoái, nhằm lấy lại thị phần và tiếp tục cạnh tranh với Toyota Camry. Tính riêng trong tháng 3/2022, Honda Accord mang về doanh số chỉ ‘vỏn vẹn’ 20 xe, vẫn còn cách khá xa so đối thủ Toyota Camry (doanh số đạt 460 xe).

Honda Accord hiện vẫn chỉ được bán một phiên bản duy nhất ở Việt Nam nhưng có 2 lựa chọn giá theo màu, gồm màu trắng giá 1,329 tỷ đồng và các màu còn lại giá 1,319 tỷ đồng

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link