Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Hợp tác với nghệ sĩ Nat Bowen, McLaren tạo ra siêu xe Artura màu mè nhất trong lịch sử hãng

Hợp tác với nghệ sĩ Nat Bowen, McLaren tạo ra siêu xe Artura màu mè nhất trong lịch sử hãng

06:00 - 06/03/2022

Chiếc siêu xe McLaren Artura đặc biệt này sẽ được trưng bày tại khách sạn ME Dubai cho đến hết tháng 3.

Để tạo ra mẫu Artura màu mè nhất cho đến nay, McLaren Automotive đã hợp tác với nghệ sĩ Nat Bowen. Đây là mẫu siêu xe hybrid đầu tiên của hãng. Xe sử dụng ngôn ngữ gọi là Chromology nhằm thể hiện tâm lý đằng sau màu sắc, cũng như là chủ đề về Nghệ Thuật và Tương Lai.

Nat Bowen là một nghệ sĩ trừu tượng người Anh nổi tiếng với những tác phẩm rực rỡ và đầy màu sắc. Chiếc Artura là một phần trong triển lãm cá nhân đầu tiên của cô tại Dubai, diễn ra tại khách sạn ME Dubai cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Ngoại thất của chiếc McLaren Artura được phủ một lớp bột màu nhựa mờ thích ứng với ánh sáng. Thiết kế lớp phủ này phản chiếu và hấp thụ môi trường xung quanh, khiến xe trở thành một phần của nó.

Mohamed Fawzi, Giám đốc tiếp thị Trung Đông & Châu Phi của McLaren Automotive cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Nat Bowen để giới thiệu mẫu McLaren Artura hoàn toàn mới, kèm theo tác phẩm nghệ thuật nhiều lớp đặc trưng của cô ấy tại khu vực xung quanh mang tính biểu tượng ở ME Dubai. Triển lãm đã nhận được sự đón nhận phi thường từ những vị khách tham dự và cho phép chúng tôi giao lưu thành công với cộng đồng nghệ thuật giàu đam mê tại Dubai và phần còn lại của khu vực Trung Đông”.

Artura là chiếc siêu xe hybrid hiệu suất cao sản xuất hàng loạt không giới hạn số lượng đầu tiên của McLaren. Đây cũng là chiếc McLaren đầu tiên được hưởng lợi từ kiến trúc Architecture McLaren Carbon (MCLA). MCLA được thiết kế, phát triển và sản xuất tại Trung tâm Công nghệ Vật liệu tổng hợp McLaren ở vùng Sheffield của Anh. Kiến trúc này dẫn đầu tương lai điện khí hóa của McLaren, vốn bị trì hoãn một chút vì các vấn đề sản xuất chất bán dẫn toàn cầu.

Cung cấp sức mạnh cho Artura là một động cơ V6 tăng áp kép dung tích 3l kết hợp với động cơ điện nằm bên trong vỏ hộp số hình chuông.  Tổng công suất là 671 mã lực và mô men xoắn 804 Nm.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link