Motorsport»Tin tức»Ô tô»Hyundai ra mắt 2 mẫu bán tải chạy điện

Hyundai ra mắt 2 mẫu bán tải chạy điện

12:51 - 11/02/2024

Thương hiệu xe đến từ Hàn Quốc đã đăng ký bản quyền tên gọi một mẫu xe ở Úc với tên gọi Hyundai Ioniq T7 và T10.

Drive – tờ báo xe uy tín hàng đầu nước Úc vào giữa tháng 2 này đã phát hiện một động thái rất đáng chú ý từ Hyundai. Cụ thể, thương hiệu Hàn Quốc đã đăng ký bản quyền tên gọi một mẫu xe ở Úc có tên Hyundai Ioniq T10 ở hạng mục “xe điện, xe tải và xe đa dụng”.

Phân tích tên gọi của dòng xe trên, chữ T trong tên xe có thể là viết tắt của Truck (xe tải). Hậu tố 10 có thể được sử dụng để chỉ kích thước xe (số càng lớn xe càng lớn. Như vậy, tên gọi trên có thể được sử dụng cho mẫu xe bán tải điện sẽ ra mắt trong tương lai gần của Hyundai.

Bên cạnh Ioniq T10, Hyundai còn đăng ký bản quyền tên gọi Ioniq T7. Nếu tham khảo kích thước Hyundai Ioniq 5/6 hiện tại, Ioniq T7 có thể là bán tải điện cỡ trung còn T10 là cỡ lớn.

Trong kế hoạch điện hóa đội hình tương lai đã công bố từ 2023, Hyundai xác nhận họ có phát triển một số mẫu bán tải điện. Tuy vậy, thông tin chính thức xoay quanh dự án này chưa có nhiều. Hãng chỉ hé lộ thời điểm ra mắt xe sẽ rơi vào giai đoạn quanh 2026.

Việc Hyundai phát triển bán tải điện cỡ lớn là một yếu tố khá bất ngờ. Mục tiêu của Hyundai với Ioniq T10 có thể là đối đầu với Ford F-150 Lightning tại Mỹ thay vì hướng tới thị trường quốc tế. Những khu vực như Úc và châu Âu sẽ phù hợp hơn với Ioniq T7 ngang hàng Ranger cỡ trung.

Trong khi Hyundai vẫn đang tất bật phát triển 2 mẫu bán tải điện cùng lúc, thương hiệu con của họ là Kia còn đang phát triển song song bán tải xăng và điện cùng lúc. Mốc thời gian ra mắt bán tải xăng hứa hẹn là 2025 còn bán tải điện là 2026.

Nếu ra mắt, 2 mẫu xe bán tải của Hyundai có thể cạnh tranh phân khúc của Ford Ranger hoặc F-150.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link