Motorsport»Tin tức»Jaguar Land Rover sẽ là thương hiệu xe hơi chạy điện từ năm 2025

Jaguar Land Rover sẽ là thương hiệu xe hơi chạy điện từ năm 2025

08:41 - 05/03/2021

Thương hiệu xe hơi hạng sang Jaguar Land Rover của Anh ngày 15/2 thông báo chuyển đổi sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025; đây là một phần trong kế hoạch loại bỏ dần động cơ đốt trong.

Ngày 15/2, lãnh đạo của Jaguar Land Rover đã chính thức công bố chiến dịch “Reimage” với trọng tâm là điện khí hoá cả hai thương hiệu Land Rover và Jaguar dựa trên thiết kế riêng cũng như cá tính riêng của từng thương hiệu. Quá trình chuyển đổi này sẽ được tài trợ bởi khoản đầu tư 2,5 tỷ bảng Anh (khoảng 3,5 tỷ USD) mỗi năm vào điện khí hóa và các công nghệ liên quan.

Theo kế hoạch của công ty, kể từ năm 2025, thương hiệu ô tô hạng sang Anh Quốc Jaguar sẽ chỉ sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Trong khi đó, Land Rover sẽ phát hành mẫu xe SUV chạy hoàn toàn bằng điện vào đầu năm 2024. Nó là chiếc xe đầu tiên trong số 6 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện được lên kế hoạch phát hành trong năm tới. Mục tiêu của Land Rover là đến năm 2030, 60% phương tiện mà họ bán ra thị trường sẽ dùng động cơ thuần điện, trong khi đến cuối thập kỷ này thì toàn bộ xe của Jaguar Land Rover đều sẽ là xe điện.

Để hiện thực hoá kế hoạch điện  hoá các mẫu xe của mình, ông Thierry Bolloré – CEO của JLR – cho biết các kỹ sư của hãng đang phát triển kiến trúc mô-đun linh hoạt theo chiều dọc Modular Longitudinal Architecture (MLA). Kiến trúc này sẽ đem lại khả năng điện khí hóa cho các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong và các biến thể chạy hoàn toàn bằng điện khi Jaguar Land Rover phát triển dòng sản phẩm của mình trong tương lai.

Bên cạnh đó, Land Rover cũng sẽ sử dụng kiến trúc mô-đun  thiên hướng thuần điện Electric Modular Architecture (EMA) hỗ trợ cho các mẫu xe ô tô điện trong tương lai. Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, JLR dự kiến tất cả các mẫu xe Jaguar và 60% số model của Land Rover sẽ đạt mức không phát thải cacbon vào năm 2030 (năm mà thị trường quê hương Anh sẽ cấm bán các loại xe có động cơ đốt trong). Đến năm 2039, JLR hi vọng sẽ đạt được mức phát thải cacbon ròng bằng 0.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link