Motorsport»Tin tức»Ô tô»Vượt qua các ông lớn Hyundai hay Foxconn, LG trở thành đối tác sản xuất Apple Car?

Vượt qua các ông lớn Hyundai hay Foxconn, LG trở thành đối tác sản xuất Apple Car?

20:40 - 25/12/2022

Apple đang “rất gần” với việc ký thỏa thuận với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc LG và nhà sản xuất linh kiện ô tô Magna của Canada để sản xuất xe điện “Apple car”, theo hãng tin Hàn Quốc Korea Times.

Tập đoàn LG của Hàn Quốc – công ty kinh doanh đa ngành nghề từ điện tử tiêu dùng đến pin xe ô tô điện sẽ trở thành đối tác tốt cho Apple trong bối cảnh “nhà Táo” đang tìm kiếm đối tác sản xuất chiếc xe ô tô thông minh, thân thiện riêng của mình.

Thực ra ban đầu, vào năm 2020, Hyundai được coi là đối tác khả dĩ nhất của Apple trong dự án sản xuất ô tô điện mà công ty này đang tích cực phát triển.

Công ty Hàn Quốc trước đó đã xác nhận họ đang đàm phàn với Apple để cùng phát triển 1 chiếc xe điện tự lái sau khi Apple công bố ý định ra mắt chiếc xe mang tên mình.

Tuy nhiên, tới ngày 8/2/2021, Hyundai xác nhận rằng các cuộc đàm phán về việc hợp tác sản xuất xe điện với gã khổng lồ công nghệ Apple đã đổ vỡ.

Tới thời điểm hiện tại, nhiều khả năng Apple hợp tác với LG Group do công ty Hàn Quốc có sẵn dây chuyền cho các linh kiện xe điện.

Bình luận của chuyên gia KB Securities theo sau một bài báo địa phương vào thứ 5 nói rằng Apple đã đề xuất hợp tác với LG Group và LG Group cũng đã bắt đầu hình thành một đội ngũ nội bộ để phục vụ bất kỳ hoạt động hợp tác nào trong tương lai. Nhóm này gồm cả nhân viên từ nhà sản xuất pin LG Energy Solution, nhà sản xuất linh kiện ô tô LG Electronics và nhà sản xuất camera LG Innotek.

Trên thực tế cũng đã có lời đồn đoán trước đó về việc liệu Apple có cân nhắc tiềm năng hợp tác với LG hay không. Năm 2021, LG Electronics đã thiết lập một liên doanh với Magna Internation của Canada để phát triển linh kiện xe điện trong khi LG Energy Solution làm pin cho Tesla và GM. LG Innotek và LG Display thì là một trong những nhà cung ứng cho iPhone của Apple.

Tập đoàn Hàn Quốc đang tìm cách trở thành “một nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho xe điện” bằng việc cung cấp nhiều loại linh kiện khác nhau. Kim nói thêm rằng Apple cũng đang dự tính bán không chỉ xe điện mà còn cả dịch vụ đăng ký và nền tảng.

“Kỳ vọng Apple có thể phát triển xe điện đang tăng lên bởi tốc độ chậm lại của mảng điện thoại thông minh. Nếu như vậy, LG Energy, LG Electronics, LG Innotek và LG Display sẽ được hưởng lợi”.

Từng là nhà sản suất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới vào năm 2014, hãng điện tử Hàn Quốc LG ngày 5/4 chính thức trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn đầu tiên rút hoàn toàn khỏi thị trường.

LG cho biết đây là quyết định mang tính chiến lược nhằm giúp công ty tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực đang tăng trưởng như linh kiện cho ô tô điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, kỹ thuật robot, trí tuệ nhân tạo và giải pháp kinh doanh, cũng như các nền tảng và dịch vụ.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link