Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Nhìn MotoGP Yamaha M1 đời 2021 “vù” qua, ngỡ như xe đua từ 60 năm trước bởi điểm này

Nhìn MotoGP Yamaha M1 đời 2021 “vù” qua, ngỡ như xe đua từ 60 năm trước bởi điểm này

06:34 - 01/04/2021

Để kỷ niệm 60 năm ngày tham dự giải đua MotoGP đội đua Yamaha Factory Racing Team đã giới thiệu chiếc YZR-M1 phiên bản đặc biệt.

Năm 2021 là một năm quan trọng đối với đội đua Yamaha Factory Racing MotoGP bởi đây là cột mốc kỷ niệm lần đầu tiên hãng xe Nhật Bản tham dự giải đua xe danh giá nhất Thế giới MotoGP vào năm 1961. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này Yamaha đã cho ra mắt chiếc YZR-M1 phiên bản kỷ niệm 60 năm.

Chiếc xe kỷ niệm sở hữu dàn áo với màu sắc đặc biệt kết hợp hài hòa giữa hai tone màu đỏ và trắng dựa trên bộ tem nguyên bản của mẫu xe đua năm 1961. YZR-M1 60th Anniversary được giới thiệu vào ngày đua thử nghiệm tại Trường đua Quốc tế Losail tại Qatar bởi tay đua Cal Crutchlow thuộc biên chế Yamaha Factory Racing MotoGP Test Team – mới chuyển tới từ đội đua Honda Racing Corporation (HRC).

Dàn áo màu đỏ/trắng được coi là cách để thể hiện sự tri ân tới các tay đua, kỹ sư và nhân viên của Yamaha trong những năm đã qua. Những người đóng vai trò quan trọng trong những thành tích mà hãng đạt được từ trước tới nay. Trở lại năm 1961, đội đua Yamaha đầu tiên với các tay đua trẻ tới từ châu Âu đã sử dụng chiếc RD48 xi-lanh đôi 250cc và chiếc RA41 xi-lanh đơn 125cc.

Trong số 5 tay đua đã tham dự có Fumio Ito người đã đầu quân cho Yamaha từ năm 1957 và xếp vị trí thứ 3 trong Grand Prix 250cc Motocycle năm 1963. Cùng với đó là Taneharu Noguschi người cũng có thành tích tốt nhất trong sự nghiệp khi đứng ở vị trí thứ 8 phân hạng 125cc tại giải French Grand Prix năm 1961.

Mùa giải MotoGP năm nay của Yamaha chứng kiến sự kết hợp giữ tài năng trẻ Fabio Quartarato với người đàn anh Maverick Vinales trong đội đua Monster Energy Yamaha MotoGP, trong khi huyền thoại Valentino Rossi chuyển xuống đội đua vệ tinh Petronas Yamaha Sepang Racing Team (SRT) cùng cậu học trò Franco Morbidelli. Trong mùa giải MotoGP vừa qua, SRT đã có thành tích ngoài mong đợi đối với một đội đua vệ tinh khi Morbidelli giành vị trí thứ hai chung cuộc, trong khi Vinales, Quartararo và Rossi lần lượt chia sẻ vị trí thứ 6, 8 và 15.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link