Motorsport»Tin tức»Ô tô»Nissan giới thiệu bản concept Juke Rally Tribute kỷ niệm 50 năm chiến thắng của 240Z

Nissan giới thiệu bản concept Juke Rally Tribute kỷ niệm 50 năm chiến thắng của 240Z

14:00 - 29/06/2021

Dựa trên nguyên mẫu của chiếc CUV Juke, Nissan đã tạo dựng một phiên bản kỷ niệm 50 chiến thắng tại East African Safari Rally với những nét trang trí dựa trên mẫu xe vô địch 240Z.

240Z là mẫu xe huyền thoại của Nissan khi dành chức vô địch trong chặng đua East African Safari Rally và năm 1971 dưới sự điều khiển của Hans Schüller. Hai chiếc 204Z khác cũng đã về đích trong top đầu với vị trí kế tiếp là thứ 2 và thứ 7, đem lại tiếng vang không nhỏ cho Nissan trong những năm 70 của thế kỷ trước. Kỷ niệm 50 năm chiến thắng của 240Z, mới đây Nissan đã cho ra đời bản concept Juke Rally Tribute nhằm hướng đến vinh danh mẫu xe huyền thoại này.

Khác biệt với hình dạng coupe GT vốn có của 240Z, Nissan đã tận dụng chiếc Juke của mình để tạo ra một phiên bản kỷ niệm đặc biệt, với màu sơn đỏ sẫm cùng những chi tiết màu đen tương phản nổi bật ở phần thân xe, tương tự như nguyên mẫu đã từng xuất hiện cách đây 50 năm.

Ngoài ra, những cảm hứng trên đường đua tới từ 240Z cũng được Nissan tận dụng triệt để nhằm đem lại cho Juke Rally Tribute cái nhìn hoàn hảo nhất như gia tăng chiều cao khung gầm, thiết kế lại tấm chắn bùn có kích thước rộng hơn để phù hợp với những chiếc lốp địa hình cỡ lớn, bổ sung thêm đèn LED trợ sáng cho mui xe và giá nóc, loại bỏ kính sau để đem lại không gian lớn hơn cho việc đựng lốp dự phòng.

Trong khi đó, khối động cơ của Juke Rally Tribute vẫn đang bị Nissan bỏ ngỏ do đây chỉ là phiên bản concept tạo hình. Tuy nhiên, thương hiệu xe hơi của Nhật Bản không ngoài khả năng sẽ hướng đến trang bị một khối động cơ hybrid cho phiên bản kỷ niệm đặc biệt này.

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link