Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Porsche Taycan biến thân thành hình dạng đầy hoa lá trước khi rong ruổi khắp Nhật Bản hơn hai tháng trời

Porsche Taycan biến thân thành hình dạng đầy hoa lá trước khi rong ruổi khắp Nhật Bản hơn hai tháng trời

16:00 - 08/03/2022

Bắt đầu từ tháng này, một chiếc Porsche Taycan sẽ xuất hiện tại Taycan Soul Canvas, và theo chân triển lãm đến Tokyo, Nagoya và Osaka vào tháng 3 và tháng 4. Tokyo sẽ là nơi bắt đầu, kéo dài từ mùng 5 cho đến mùng 6.

Chiếc Porsche Taycan được lưu diễn tất nhiên không phải là một cỗ xe bình thường, mà là tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ có tên là Shun Sudo. Anh sinh ra tại Tokyo, Nhật Bản, thường hay dành thời gian sống ở cả quê hương và New York.

Bằng cách sử dụng nghệ thuật vẽ mực truyền thống của Nhật Bản (Sumi-e) với nghệ thuật graffiti đường phố bắt nguồn từ New York và các thành phố khác, Sudo đã kết hợp lịch sử nghệ thuật phong phú của hai nền văn hóa thành của riêng mình. Tài năng của anh sẽ được thể hiện khắp nước Nhật thông qua chuyến lưu diễn của chiếc Porsche Taycan tại triển lãm Taycan Soul Canvas.

Chiếc Taycan có ngoại thất màu trắng, được bao phủ bởi những bông hoa cúc áo đầy màu sắc. Xung quanh những bông to đùng đỏ tươi là những bông nhỏ màu hồng nằm rải rác bên cạnh màu vàng và cam. Để tương phản với màu trắng ngoại thất, màu đen được sơn vào các bánh, giúp làm nổi bật motif của xe. Sudo cho biết anh rất vui khi được hợp tác với Porsche trong dự án.

Porsche Taycan là bước đột phá của thương hiệu trong lĩnh vực xe điện hoàn toàn được sản xuất hàng loạt. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019 tại triển lãm Frankfurt Motor Show, dòng sản phẩm Taycan đã được Porsche tiếp tục. Vào cuối năm ngoái, hãng đã giới thiệu mẫu sedan Taycan GTS và wagon Sport Turismo  có công suất 590 mã lực, và thương hiệu có kế hoạch điện khí hóa các mẫu xe khác trong dòng sản phẩm của mình. Hệ thống truyền động cho phép chiếc xe điện đi từ 0-96km/h trong 3,5 giây.

Quay trở lại chiếc xe của Shun Sudo, đây không phải là chiếc Porsche Taycan nghệ thuật đầu tiên. Một năm trước, nghệ sĩ người Mỹ Richard Phillips đã đưa bức tranh Queen of the Night 2010 của ông lên chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện. Tuy nhiên, đó là một thiết kế hoa văn khác, dường như là một mẫu của Porsche.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link