Motorsport»Tin tức»Ô tô»Toyota Crown ra mắt bản mui trần: vẫn mang phong cách sang trọng

Toyota Crown ra mắt bản mui trần: vẫn mang phong cách sang trọng

17:53 - 10/02/2024

Toyota Crown là một trong những series xe có nhiều biến thể nhất của hãng Nhật Bản. Mới đây họ đã tung ra thêm phiên bản mui trần bên cạnh 4 biến thể đã xuất hiện trước đó

Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là một mẫu xe ý tưởng (concept) và Toyota chưa công bố ý định đưa mẫu xe này đi vào sản xuất, không giống như các biển thế khác của Crown như SUV, Wagon, Sedan hay Crossover đều đã có kế hoạch mở bán.

Toyota Crown phiên bản độc nhất vô nhị ra đời: Có tiền chưa chắc đã mua được - Ảnh 1.

Dựa vào những hình ảnh đăng tải, chiếc Toyota Crown mui trần có 1-0-2 này sở hữu hai tông màu sơn nâu và đen ở ngoại thất, toát lên vẻ sang trọng. Về mặt cơ khí, phần cột A đã được gọt sửa để phù hợp với kiểu thiết kế mới. Trong khi toàn bộ cột B, C và D đã không còn. Hãng xe Nhật Bản vẫn giữ lại cấu hình 4 chỗ ngồi cùng 4 cửa.

Khu vực phía sau hàng ghế thứ 2 giống như là nơi chứa phần mui che nhưng Toyota cho biết họ không có kế hoạch trang bị chi tiết này bởi muốn chiếc Crown giữ nguyên hình dáng mở mui độc đáo. Đồng thời điều này sẽ bảo toàn được thể tích của khoang cốp phía sau. Do đó, chiếc Toyota Crown này khi được đưa vào sử dụng sẽ không thể che mưa, che nắng được.

Theo các báo cáo, toàn bộ quá trình biến đổi chiếc Toyota Crown thành xe mui trần được thực hiện bởi các kỹ sư tại nhà máy của hãng. Phó Chủ tịch Toyota – ông Hiroki Nakajima cho biết để hoàn thiện được chiếc Crown độc nhất này là “rất khó khăn“.

Cũng trong bức ảnh chụp chiếc Toyota Crown có 1-0-2 còn là chiếc Toyota Century SUV màu trắng mui trần. Đó cũng là sản phẩm được thực hiện bởi hãng, nhưng nhằm mục đích dùng cho lễ diễu hành biểu dương những nhà vô địch Sumo Nhật Bản. Toyota và Hiệp hội Sumo Nhật Bản khẳng định dòng xe này không được mở bán rộng rãi cho công chúng.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link