Motorsport»Tin tức»Ô tô»Trợ lý giọng nói Amazon Alexa sẽ được tích hợp trên xe điện VinFast từ năm 2022

Trợ lý giọng nói Amazon Alexa sẽ được tích hợp trên xe điện VinFast từ năm 2022

15:07 - 15/04/2022

Theo VinFast, Alexa trên xe sẽ có hàng loạt chức năng dành riêng cho ô tô như điều khiển xe, điều hướng, tìm chỗ đỗ xe, cùng một số chức năng khác được thiết kế cho việc di chuyển.

Ngày 15/4 giờ Việt Nam, tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York (NYIAS 2022), VinFast đã công bố kế hoạch hợp tác với Amazon và tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện từ năm 2022. VinFast sẽ tích hợp các dịch vụ Alexa vào các mẫu SUV điện VF 8 và VF 9.

 

Trợ lý giọng nói Alexa trên xe được thiết kế để tiếp nối và mở rộng trải nghiệm Alexa tại nhà với nhiều tính năng mà khách hàng đã biết và yêu thích. Alexa trên xe sẽ có hàng loạt chức năng dành riêng cho ô tô như điều khiển xe, điều hướng, tìm chỗ đỗ xe, cùng hàng loạt các chức năng khác được thiết kế riêng cho việc di chuyển. Chỉ cần yêu cầu Alexa, khách hàng có thể kiểm soát các chức năng trên xe như đèn nội thất, sưởi ghế, nhiệt độ cabin, mở nhạc, nghe sách nói, tìm đường, kiểm tra tình trạng giao thông, quản lý thiết bị thông minh trong nhà và nhiều hơn thế nữa trong khi vẫn có thể lái xe an toàn. Các tính năng và kỹ năng mới từ Alexa sẽ được cập nhật liên tục từ xa (FOTA).

 

Phó Tổng Giám đốc VinFast phụ trách Khối phát triển sản phẩm Franck Euvrard chia sẻ, VinFast coi công nghệ là chìa khóa thúc đẩy phát triển. Với phương châm kết nối trí tuệ toàn cầu, hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới để mang đến cho khách hàng các sản phẩm và công nghệ tốt nhất. Trợ lý giọng nói Alexa của Amazon trên xe điện VinFast sẽ là một sự bổ trợ cho các tính năng và dịch vụ thông minh trên xe.

Vừa qua, VinFast đã công bố ký kết thỏa thuận xây dựng nhà máy đầu tiên ở Bắc Mỹ tại Hạt Chatham, Bắc Carolina. VF 8 và VF 9 sẽ là hai mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại cơ sở này. Dự án nhà máy có mức đầu tư giai đoạn 1 lên đến 2 tỷ USD, dự kiến khởi công trong năm 2022 và sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm mới.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link