Motorsport»Tin tức»Xe máy»Vừa ra mắt, xe máy điện Datbike đã phải triệu hồi do lỗi nứt khung sườn

Vừa ra mắt, xe máy điện Datbike đã phải triệu hồi do lỗi nứt khung sườn

15:37 - 19/09/2022

Thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi đối với hai mẫu xe máy điện DatBike Weaver 200 và Weaver 200A là do bộ phận khung xe không được sản xuất đúng thiết kế ban đầu.

Tổng cộng có 800 chiếc Dat Bike Weaver 200 và Weaver 200A thuộc diện cần triệu hồi và kiểm tra. Những xe gặp lỗi được sản xuất trong thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 8/2022.

Cụ thể, trên khung xe máy điện Weaver 200 và Weaver 200A được phát hiện có một lỗ khoan nhầm vị trí. Lỗi này có thể gây ra hiện tượng nứt khung xe sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp sử dụng liên tục và tải nặng sẽ gây mất an toàn.

Khung xe là một cụm bộ phận cốt lõi quyết định đến độ ổn định và an toàn của các phương tiện giao thông. Về kỹ thuật, khung xe phải đủ chắc chắn và cứng cáp để chịu tải cho động cơ, các bộ phận khác của xe cũng như là người lái, người ngồi sau và cả hành lý. Hầu hết các mẫu xe máy hay mô tô khi được sản xuất đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chắc chắn để chịu được độ rung lắc từ khối động cơ tạo ra.

Liên quan đến vấn đề này, phía nhà sản xuất cho biết chưa ghi nhận trường hợp nào gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi của khách hàng, Dat Bike khuyến cáo người dùng cần nhanh chóng mang xe tới Dat Bike để được kiểm tra và khắc phục.

Được biết, cuộc triệu hồi thực hiện từ 15/9/2022 và kéo dài đến hết 15/9/2023 . Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi chiếc xe máy điện mất khoảng 5 giờ, Công ty Dat Bike hỗ trợ tất cả các chi phí cho khách hàng có xe Weaver 200 và Weaver 200A thuộc diện bị ảnh hưởng.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link