Motorsport»Tin tức»Ô tô»Xe điện đầu tay của Genesis G80e chuẩn bị ra mắt vào ngày 19/4

Xe điện đầu tay của Genesis G80e chuẩn bị ra mắt vào ngày 19/4

13:00 - 18/04/2021

Sau khoảng thời gian dài thử nghiệm cuối cùng mẫu sedan thuần điện của thương hiệu ô tô cao cấp Hàn Quốc Genesis cũng được chính thức giới thiệu tại Triển lãm ô tô Thượng Hải.

Genesis đã hé lộ một đoạn video ngắn giới thiệu về phiên bản biến thế của chiếc G80 trước khi mẫu xe này được ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hãi diễn ra vào ngày 19/4. Mẫu sedan cao cấp mới hiện chỉ được cung cấp duy nhất một phiên bản động cơ đốt trong nhưng có lẽ điều này sẽ thay đổi trong ngày mai.

Theo những hình ảnh hé lộ trước đó, lưới tản nhiệt Crest Grille đặc trưng của Genesis trên phiên bản biến thể đã bị bịt kín. Điều đó khẳng định chắc chắn rằng chiếc G80 đặc biệt này là một mẫu xe thuần điện, do nhu cầu làm mát của hệ thống truyền chuyển động không yêu cầu quá cao.

Hãng Genesis đặt tên cho phiên bản thuần điện của G80 là G80e. Chiếc xe này có thể sẽ thừa hưởng nhiều công nghệ từ Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 mới và theo các báo cáo phạm vi hoạt động ít nhất của G80e là 500km.

Với sự xuất hiện mẫu xe G80e vào tháng 4 này thì đây sẽ là chiếc xe thuần điện đầu tiên của Genesis được ra mắt. Và sau này nó sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng Electric Global Modular Platform (E-GMP) như Ioniq 5 và EV6 và có thể dùng chung một hệ thống truyền động. Ngoài ra Genesis G80e có thể sẽ được bán ra vào cuối năm nay.

 
Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link