Motorsport»Tin tức»Xe máy»
Moto Guzzi V85 TT Guardia d’Onore – Loại xe kỷ niệm 75 năm gắn bó với đội Cảnh binh


Moto Guzzi V85 TT Guardia d’Onore – Loại xe kỷ niệm 75 năm gắn bó với đội Cảnh binh

13:00 - 29/11/2021

Nhân kỷ niệm 75 năm hợp tác với trung đoàn Cuirassier của Ý, Moto Guzzi đã tung ra một phiên bản đặc biệt của chiếc V85 TT được trang trí tương tự xe hộ tống Tổng thống Ý.

2021 là một năm trọng đại với Moto Guzzi khi mẫu roadster/tourer V100 Mandello vừa ra mắt, đưa thương hiệu vào kỷ nguyên mới với động cơ tản nhiệt bằng dung dịch, thiết kế khí động học hiện đại và gói các công nghệ điện tử tiên tiến bao gồm hệ thống phuộc bán chủ động. Tuy nhiên, Moto Guzzi là một thương hiệu giàu truyền thống; và trong khi năm nay đang ăn mừng sinh nhật 100 tuổi, có một ngày quan trọng khác thương hiệu muốn kỷ niệm: 75 năm hợp tác với trung đoàn Cuirassier.

Đây là đơn vị cảnh binh ý Carabinieri đặc biệt, phục vụ như là lực lượng danh dự và đảm bảo an ninh cho Tổng thống Ý. Họ đóng một vai trò lớn trong lịch sử của Moto Guzzi. Nếu không phải vì Trung đoàn Cuirassiers và yêu cầu của họ về những chiếc mô tô phân khối lớn, thì Moto Guzzi có thể sẽ không bao giờ phát triển dòng xe V7 thành như ngày nay. Điều đó đã xảy ra sau này vào những năm 60, không phải là những năm 40. Nhưng chính sự hợp tác trong thời kỳ hậu Thế Chiến II đã dẫn đến các mẫu xe mang tính biểu tượng nhất của Guzzi.

Để vinh danh mối quan hệ hợp tác nêu trên, Moto Guzzi đã chọn mẫu adventure V85 TT làm cơ sở cho phiên bản đặc biệt Guardia D’Onore. Giống như những chiếc V85 TT trong đội xe hộ tống nguyên thủ quốc gia tại điện Quirinal, chiếc V85 TT Guardia d’Onore có màu sơn đen với các hoạ tiết trang trí màu trắng.

Các điểm nhấn màu trắng chạy dọc theo tấm chắn bùn trước, tiếp tục sơn đến tận bình xăng và tấm ốp hai bên, và chúng có mặt trên cả kính chắn gió ngoại cỡ. Kính chắn gió ngoại cỡ là một phần của gói trang bị tiêu chuẩn, cùng với chân chống giữa và đèn LED bổ sung. Cặp thùng xe hai bên dành riêng cho mẫu này có sẵn theo yêu cầu.

Sẽ có 1946 chiếc Moto Guzzi V85 TT Guardia d’Onore được sản xuất, tương ứng năm mà Moto Guzzi và Trung đoàn Cuirassier bắt đầu hợp tác với nhau. Chúng sẽ được đánh số riêng rẽ, và người mua cũng sẽ có một gói các quà tặng liên quan đến lịch sử của chiếc xe.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link