Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Americas MotoGP: Marquez tiếp tục thống trị chặng đua sở trường, Quartararo nới rộng điểm số trên bảng xếp hạng

Americas MotoGP: Marquez tiếp tục thống trị chặng đua sở trường, Quartararo nới rộng điểm số trên bảng xếp hạng

16:00 - 04/10/2021

Trong chặng đua tại Mỹ, Marc Marquez đã có một khởi đầu tốt để có được vị trí dẫn đầu và lợi thế này giúp anh tiếp tục có thêm chiến thắng ở chặng Americas MotoGP.

MotoGP đã quay trở lại đất Mỹ – nơi được coi là “sân ruột” của tay đua Marc Marquez trong những năm qua. Và không nằm ngoài dự đoán Marquez của Honda đã có được vị trí xuất phát ở hàng đầu đầu tiên bên cạnh Quartararo và Bagania. Xếp sau 3 người dẫn đầu lần lượt là Martin, Nakagami và Zarco.

Ngay sau khi bắt đầu vòng mở màn Marc Marquez đã có khởi đầu thuận lợi khi vượt qua Quartararo, Rins và Bagnaia để dẫn đầu đoàn đua. Tuy nhiên sang tới vòng thứ 2, Jorge Martin đã vượt qua Pecco để vươn lên xếp thứ 4 và cũng ở tình huống này Nakagami trong lúc cố gắng chiếm lấy vị trí của Bagnaia thì bất ngờ gặp tai nạn, do cú ngã không quá nghiêm trọng nên tay đua của LCR đã quay trở lại ở vị trí cuối cùng.

Đến vòng thứ 4, các vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng không có gì thay đổi, lúc này Marquez đã nới rộng khoảng cách với Quartararo lên 2 giây và hơn Martin 3 giây. Trong vòng thứ 10, Bagnaia đã chiếm lấy vị trí của Rins để leo lên thứ 5 xếp sau người đồng đội Jack Miller. Khi vòng đua chỉ còn 8 vòng nữa Pecco đã tìm được đường để vượt qua Miller và áp sát top 3 dẫn đầu. Đến vòng 18, sau những nỗ lực gây sức ép Bagnaia đã có được vị trí thứ 3 từ Martin để góp mặt trên bục podium.

Kết thúc 20 vòng tại Mỹ, Marc Marquez tiếp tục ghi thêm vào bảng thành tích trong chặng đua sở trường của mình, Quartararo về thứ 2 với khoảng cách tới 4,5 giây và Bagnaia với những cố gắng hết mình anh có được vị trí áp chót trong top 3.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link