Motorsport»Tin tức»Ô tô»Aston Martin “tái chế” siêu phẩm Valkyrie bản cũ, tạo ra hypercar để đua Le Mans

Aston Martin “tái chế” siêu phẩm Valkyrie bản cũ, tạo ra hypercar để đua Le Mans

06:00 - 29/06/2021

Hoá ra phiên bản bị rò rỉ của Aston Martin Valkyrie vào tuần trước là một biến thể mới của chiếc Valkyrie AMR Pro được hãng siêu xe Anh ra mắt từ năm 2018, nhưng đã được cải tiến triệt để.

Còn nhớ vào tuần trước, Aston Martin đã bất ngờ để lộ hình ảnh về một biến thể lạ của chiếc siêu xe hypercar Valkyrie trên chính website của hãng. Và không biết có phải vì sự nhầm lẫn này hay tất cả đã nằm trong kế hoạch mà tới nay, hãng đã chính thức công bố mẫu xe mới. Nó không phải là một cái tên xa lạ, khi chính là phiên bản hoàn thiện của mẫu Aston Martin Valkyrie AMR Pro được ra mắt lần đầu từ năm 2018.

Mục tiêu để Aston Martin hoàn thiện Valkyrie AMR Pro đó là đạt thành tích một vòng đường đua Le Mans dài 13,68km chỉ trong vòng 3 phút 20 giây. Và để đạt được điều này, nó đã được áp dụng triệt để công thức tối ưu khí động học kết hợp cùng cắt giảm trọng lượng. Bắt đầu từ đặc tính khí động học, Valkyrie AMR Pro đã có thân xe mới với cánh đuôi xếp tầng bao quanh đuôi xe, dè trước kéo dài hơn và cản trước với cánh gió hình chữ T ngược.

Sự “ép cân” trên siêu xe mới được thực hiện triệt để tới mức Aston Martin đã loại bỏ hệ thống hybrid của dòng Valkyrie – động lực cho xe nay chỉ còn tới từ động cơ V12 6.5L nạp khí tự nhiên do Cosworth chế tạo với tua máy 11.000rpm và công suất 1000 mã lực. Sợi carbon được sử dụng để tạo ra hầu hết các chi tiết trên Valkyrie AMR Pro, bao gồm cả hệ thống treo với các tay đòn wishbone. So với bản dân dụng, nó cũng có trục cơ sở dài hơn 380mm cùng bề rộng vệt bánh lớn hơn 96mm ở trục trước và 115mm ở trục sau.

Aston Martin sẽ chỉ sản xuất đúng 42 chiếc Valkyrie AMR Pro. Trong đó 2 chiếc được hãng sử dụng để thử nghiệm và 40 chiếc còn lại bán cho khách hàng đều có tay lái nghịch, dành riêng cho đường đua. Phía trên là mọi thông tin mà chúng ta biết được về Valkyrie AMR Pro mới. Phải tới cuối năm nay chiếc xe mới ra mắt.

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link