Motorsport»Tin tức»Ô tô»Bắt gặp siêu coupe BMW M4 CSL mới thử nghiệm trên đường đua Nurburgring

Bắt gặp siêu coupe BMW M4 CSL mới thử nghiệm trên đường đua Nurburgring

19:38 - 27/10/2021

Phiên bản thể thao của dòng BMW M4 nổi tiếng có khả năng sẽ cung cấp sức mạnh lên tới 540 mã lực, bên cạnh đó là trọng lượng nhẹ hơn nhờ các biện pháp “ép cân” triệt để.

Gần đây, một đoạn video đã ghi lại cảnh thử nghiệm một phiên bản M4 lạ tại đường đua Nurburgring, cho thấy BMW đang chuẩn bị một biến thể “nóng bỏng” hơn của dòng coupe thể thao này. Trên đoạn video, chiếc xe đang thực hiện những đường cua gấp, mạnh với ống xả phát ra từ phía sau cùng âm thanh mạnh mẽ.

Được dự đoán là vẫn sẽ sử dụng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0L tăng áp kép đặc trưng của thương hiệu, nhưng điểm nổi bật của M4 CSL là nó sẽ tạo ra sức mạnh lớn hơn với công suất lên tới 540 mã lực. Thông tin chi tiết về phần còn lại của hệ truyền động vẫn còn là một bí ẩn, mặc dù có suy đoán cho rằng động cơ của chiếc xe có thể chỉ đi kèm hệ dẫn động cầu sau với hộp số tự động.

Không chỉ tăng sức mạnh, M4 CSL còn có trọng lượng nhẹ hơn, do đó BMW quyết định loại bỏ hàng ghế sau. Một chiến thuật tiết kiệm trọng lượng khác có thể khiến chiếc xe bị cắt giảm hệ dẫn động 4 bánh, khiến M4 CSL sẽ chỉ có duy nhất cấu hình hệ động lực nêu trên. Mẫu xe mới sẽ có ngoại hình khá giống với M4, tuy chỉ khác một số tinh chỉnh nhỏ bao gồm thiết kế lưới tản nhiệt mới.

Cũng có thể sẽ có những thay đổi khác về kiểu dáng ẩn dưới lớp ngụy trang, nhưng chúng ta phải đợi đến khi BMW chính thức công bố M4 CSL để có cái nhìn chính xác và chi tiết về mẫu xe mới này. Dự kiến, BMW M4 CSL có thể được ra mắt vào Quý 1 năm 2022 và sẽ được đưa vào sản xuất vào tháng 7 năm 2022.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link