Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Bị lãng quên ở Việt Nam, mẫu xe tay ga Yamaha này vẫn được ưa chuộng tại giải đua MotoGP

Bị lãng quên ở Việt Nam, mẫu xe tay ga Yamaha này vẫn được ưa chuộng tại giải đua MotoGP

17:53 - 26/04/2021

Yamaha và MotoGP tiếp tục đạt được thỏa thuận hợp tác trong quá trình cung cấp xe scooter hỗ trợ với chiếc Nmax 125 – từng được bán ở Việt Nam với tên NM-X, bắt đầu từ chặng Portimao, Bồ Đào Nha.

Yamaha và Dorna Sports đã ký một bản hợp đồng mới để thương hiệu xe Nhật Bản tiếp tục là nhà cung cấp xe hỗ trợ chính thức cho Giải vô địch thế giới MotoGP năm 2021. Vào năm 2005, Yamaha bắt đầu là nhà sản xuất cung cấp các xe scooter hậu cần độc quyền cho giải đua MotoGP và kể từ đó Yamaha luôn chứng tỏ mình là một đối tác đáng tin cậy.

Theo thỏa thuận Yamaha sẽ cung cấp 25 mẫu xe Nmax 125 mới cho Dorna và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ từ chặng đua gần đây nhất diễn ra ở Bồ Đào Nha. Những chiếc xe này sẽ được sử dụng trong suốt mùa giải 2021 và là phương tiện hỗ trợ hiệu quả cho các nhân viên của MotoGP di chuyển trong quá trình sự kiện diễn ra.

Yamha Nmax 125 là một mẫu maxi-scooter sở hữu động cơ Blue Core 125cc EU5, xi-lanh đơn 4 van, làm mát bằng dung dịch với công nghệ cam biến thiên VVA sản sinh công suất 12 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn 11.2Nm tại 6.000 vòng/phút. Dòng xe này từng được bán ở Việt Nam dưới tên gọi NM-X 155 vào năm 2015, nhưng không được ưa chuộng và đã âm thầm bị “khai tử” một thời gian sau đó.

Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link