Motorsport»Motorsport»Trong nước»Các “nài cứng” sắp có cơ hội tỉ thí kỹ năng lái xe tại giải đấu Hanoi Drift Club Tournament 2021

Các “nài cứng” sắp có cơ hội tỉ thí kỹ năng lái xe tại giải đấu Hanoi Drift Club Tournament 2021

06:00 - 30/11/2021

Được tổ chức trong ngày thứ Bảy (11/12/2021), Hanoi Drift Club Tournament 2021 là điểm đến của những người đam mê các bộ môn đua xe thể thao như gymkhana và drift.

Trong những năm gần đây, phong trào đua xe hơi thể thao tại Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, với nhiều giải đua khác nhau được tổ chức để phục vụ những người đam mê bộ môn này. Tuy nhiên vì nhiều khó khăn khác nhau như kinh tế, địa điểm… đa phần các giải đua ô tô được tổ chức đều là giải địa hình. Trong khi đó, các thể thức đua on-road trên đường nhựa như gymkhana hay drift lại chưa có nhiều những giải đấu chuyên nghiệp để giao lưu, cọ xát kỹ năng lái xe. Những người đam mê các bộ môn này hiện chỉ có thể tụ họp nhau và tìm các địa điểm an toàn, cách xa giao thông và khu dân cư để tự tập luyện.

Xuất phát từ những lý do đó, cũng như mong muốn tạo ra một sân chơi dành cho cộng đồng đam mê các bộ môn đua trên đường nhựa và dần phát triển phong trào đua xe hơi thể thao tại Việt Nam; câu lạc bộ Hanoi Drift Club đã phối hợp cùng nhà tài trợ Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam và Kumho Tire tổ chức giải đua Hanoi Drift Club Tournament 2021. Được tổ chức trong ngày thứ Bảy (11/12/2021) tại Bãi đỗ xe Làng Văn Hóa các dân tộc Việt Nam, Hanoi Drift Club Tournament 2021 là điểm đến của những người đam mê các bộ môn đua xe thể thao như gymkhana và drift.

Để có thể tham gia giải đấu, tay đua phải trên 18 tuổi, đã có bằng lái xe ô tô. Trong khi đó, yêu cầu về xe sơ bộ sẽ bao gồm 2 phân hạng. Hạng 1 là những mẫu xe dẫn động cầu trước (FWD) và hạng 2 là các dòng xe dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh. Đặc biệt, giải đấu không giới hạn về dung tích động cơ. Thể thức đua chính của giải Hanoi Drift Club Tournament 2021 đó là chạy tính giờ theo sa hình và driftpoint.

Trong khi người đam mê bộ môn gymkhana đã quen với việc chạy tính giờ trong sa hình, việc đặt các driftpoint lại đòi hỏi tay lái phải có kỹ năng drift. Có 4 điểm driftpoint được đặt trên sa hình. Hình thức của driftpoint là dạng bóng treo. Tay đua sẽ ghi điểm driftpoint nếu văng ngang phần thân xe đập vào quả bóng.

Theo dự kiến, Hanoi Drift Club Tournament 2021 sẽ tiếp nhận đơn đăng ký dự thi của các tay đua từ ngày 27/11/2021 và kết thúc vào ngày 4/12/2021. Sau đó toàn bộ giải đấu sẽ diễn ra trọn vẹn trong ngày 11/12/2021 tại địa điểm thi đấu nêu trên, từ 8 giờ sáng tới 17 giờ 30 phút chiều. Motorsport.com.vn sẽ có bài viết chi tiết về điều lệ tham gia giải đấu Hanoi Drift Club Tournament 2021 trong thời gian ngắn sắp tới.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link