Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Chặng đua Grand Prix 2022 tại Nga chính thức bị hủy bỏ do cuộc xung đột với Ukraine

Chặng đua Grand Prix 2022 tại Nga chính thức bị hủy bỏ do cuộc xung đột với Ukraine

18:36 - 01/03/2022

Để phản đối cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine, ban tổ chức giải đua F1 đã chính thức loại bỏ lịch thi đấu tại Nga vào tháng 9 khỏi danh sách các chặng đua mùa giải F1 2022.

Ban tổ chức giải đua F1 đã chính thức hủy bỏ chặng đua Grand Prix Nga diễn ra vào tháng 9 để đáp trả cuộc xâm lược của quốc gia này đối với Ukraine. Có lẽ trước sự thất vọng nhiều quốc gia trên Thế giới và người hâm mộ bộ môn thể thao tốc độ, ban tổ chức đã từ chối lên án hành động tấn công của tổng thống Vladimir Putin.

Cơ quan điều hành giải đua chưa xác nhận liệu chặng đua này sẽ được dời sang một quốc gia khác hay loại bỏ hoàn toàn khỏi lịch thi đấu của mùa giải 2022. Tuy nhiên Thổ Nhĩ Kỳ có thể là sự lựa chọn thay thế bất đắc dĩ, nơi đây đã từng 2 lần tổ chức khi đại dịch Covid hoành hành để cứu các chặng đua bị hủy.

Ban tổ chức F1 cho biết: “Giải vô địch đua xe Công thức 1 của FIA tổ chức tại các quốc gia trên toàn thế giới mang tới một thông điệp tích cực nhằm đoàn kết mọi người, gắn kết các quốc gia lại với nhau. Chúng tôi đang theo dõi những diễn biến ở Ukraine với những nỗi buồn và hy vọng sẽ có cách giải quyết nhanh chóng và hòa bình cho tình hình hiện nay”.

FIA và các đội đã trao đổi và kết luận, trong đó bao gồm cả quan điểm của tất cả các bên liên quan, rằng không thể tổ chức Grand Prix Nga trong hoàn cảnh hiện tại.” Quyết định được đưa ra sau khi UEFA chuyển trận chung kết bóng đá Champions League từ St.Petersburg đến Stade de France ở Paris,. Sebastian Vettel của Aston Martin là tay đua đầu tiên tuyên bố sẽ không thi đấu nếu F1 tổ chức tại Nga và quản lý đội Red Bull, Christian Horner, và tay đua Red Bull đồng thời là đương kim vô địch Max Verstappen, đều bày tỏ ý kiến ​​rằng giải đua không thể tổ chức Grand Prix Nga vào tháng Chín.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link