Motorsport»Tin tức»Ô tô»Cho phép khách hàng coi video khi di chuyển, Mercedes EQS SUV đi kèm với màn hình khổng lồ Hyperscreen

Cho phép khách hàng coi video khi di chuyển, Mercedes EQS SUV đi kèm với màn hình khổng lồ Hyperscreen

16:00 - 17/03/2022

Cách bố trí màn hình “siêu to khổng lồ” Hyperscreen sẽ xuất hiện trên chiếc xe điện Mercedes EQS SUV sắp tới, nhưng khác biệt ở khả năng phát video cho hành khách phía trước.

Mặc dù còn nhiều năm nữa các nhà sản xuất ô tô mới phải tìm hiểu xem mọi người trên xe sẽ làm gì khi xe tự hành tiếp quản, nhưng những bước đầu tiên hướng tới việc mở rộng hệ thống giải trí trong xe đã xuất hiện, và Mercedes cũng áp dụng với mẫu SUV EQS mới.

Đây là mẫu xe thứ ba sử dụng kiến ​​trúc xe điện chuyên dụng của hãng, và sẽ có màn hình MBUX Hyperscreen lớn 56 inch. Màn hình OLED 12,3 inch phía trước ghế hành khách sẽ phát trực tiếp video khi đang di chuyển. Hành khách sẽ phải đeo tai nghe để tránh gây mất tập trung cho tài xế, mặc dù Mercedes cũng sẽ sử dụng biện pháp bảo vệ thứ hai để đảm bảo tài xế chú ý. Cụ thể là xe sẽ làm mờ màn hình hành khách nếu như bắt gặp người lái đang cố nhìn vào đó, bằng hệ thống quan sát người lái để theo dõi mắt họ.

Mặc dù là lần đầu tiên đối với Mercedes, nhưng việc phát video ở vị trí ghế phụ không còn xa lạ với thế giới xe. Jeep cũng cho phép hành khách theo dõi video trong khi di chuyển với Grand Wagoneer và Grand Cherokee. Mercedes có thể sẽ mở rộng khả năng này cho các mẫu xe khác như sedan EQS có công nghệ tương tự, mặc dù hãng vẫn chưa xác nhận điều này.

Mercedes sẽ đi kèm màn hình Hyperscreen với một trong bảy kết hợp màu nội thất, với cabin được làm từ da và gỗ. Hãng nhấn mạnh một số tính năng trang trí nội thất sẽ được kết hợp với gỗ mộc lan cắt bằng laser và khảm thép không gỉ. Mẫu EQS SUV cũng có một hệ thống âm thanh Dolby Atmos và máy lọc không khí của Mercedes, cùng một loại nước hoa mới mang tên No.6 MOOD Mimosa.

EQS SUV cung cấp tùy chọn ba hàng ghế, mà theo lời của Mercedes sẽ thoải mái hơn của GLE. Kiến trúc xe điện mới của hãng cho phép tạo ra một chiếc SUV với không gian nội thất đáng kể có lợi cho cả khách lẫn hàng hóa. Hãng cũng cho biết xe có thể chứa được đến bốn túi golf.

Thời gian ra mắt EQS SUV chưa được tiết lộ, có lẽ là trong năm nay. Các ảnh nội thất đã có, chỉ thiếu thiết kế ngoại thất và thông số hệ truyền động. Mẫu SUV có khả năng sẽ có chung hệ truyền động ở bản sedan EQS, và nếu là như vậy thì xe có lẽ cũng sẽ có một biến thể AMG công suất cao.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link