Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Chú ý những bộ phận dưới đây của xe, nếu không muốn chúng bị hỏng hóc giữa trời nắng nóng

Chú ý những bộ phận dưới đây của xe, nếu không muốn chúng bị hỏng hóc giữa trời nắng nóng

13:00 - 24/06/2021

Do những tác động từ nhiệt độ và môi trường nóng bức bên ngoài, những bộ phận dưới đây của xe hơi sẽ rất dễ hỏng nếu không biết cách quan tâm và để ý kịp thời.

Sơn xe

Dưới tác động trực tiếp từ nhiệt lượng, lớp sơn của xe thường xuyên bị giãn nở, về lâu dài dẫn đến màu sơn không đều màu, thậm chí còn gây nhăn nhúm. Bởi vậy, các tài xế nên chú ý tìm chỗ râm mát để đậu xe, không nên để xe dưới trời nắng liên tục lâu ngày. Hơn nữa, cũng hạn chế việc rửa xe vào trời nắng nóng do sự tác động nhiệt làm xà phòng nhanh khô bám vào lớp sơn tạo thành những mảng bám dính chặt, rất khó để lau rửa.

Điều hoà

Trong thời tiết nắng gắt khắc nghiệt của mùa hè, nhiệt độ trong xe cũng sẽ tăng cao do ảnh hưởng của mặt trời tác động vào khoang cabin của xe, khiến các tài xế thường có thói quen bật hết công suất điều hoà để làm mát nhanh chóng và hiệu quả cho khoảng cabin. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho điều hoà bị quá tải nếu hoạt động ở công suất cao liên tục trong thời gian dài, dẫn đến hư hỏng. Bởi vậy, các tài xế nên lưu ý kiểm tra và bảo dưỡng bộ phận này thường xuyên, cũng như để mức nhiệt độ vừa phải tránh gây ảnh hưởng quá lớn đến điều hoà của xe.

Lốp xe

Áp suất lốp là một trong những vấn đề quan trọng cần được chú ý, nhất là sự gia tăng áp suất khi xe di chuyển trên đường nắng nóng, chịu nhiều ma sát. Bởi vậy, các tài xế cần phải thường xuyên kiểm tra các rãnh lốp và bề mặt lốp, đảm bảo cho lốp có thể đáp ứng khả năng vận hành an toàn, giúp hạn chế đi những hiện tượng cực đoan như nổ lốp.

Dung dịch trong ắc-quy

Ắc-quy của xe cũng là bộ phận mà các tài xế cần phải kiểm tra thường xuyên khi bộ phận này được cung cấp chất lỏng dung dịch để sản sinh nguồn điện. Bởi vậy, nếu để xe dưới trời nắng nóng có thể dẫn đến sự bay hơi của dung dịch, khiến cho ắc quy không đủ dung dịch theo tiêu chuẩn và không hoạt động được. Bởi vậy, để đảm bảo cho ắc quy được hoạt động tốt nhất, các tài xế nên chú ý kiểm tra thường xuyên, đồng thời ghi nhớ mốc thay ắc quy theo định kỳ trong khoảng 3-5 năm.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link