Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»So sánh»Điểm qua loạt trang bị ấn tượng, giúp nâng tầm thế hệ mới của KIA K3 so với KIA Cerato

Điểm qua loạt trang bị ấn tượng, giúp nâng tầm thế hệ mới của KIA K3 so với KIA Cerato

09:00 - 28/09/2021

Bên cạnh ngoại hình được tinh chỉnh cùng tên gọi mới thay thế cho Cerato trước đây, KIA K3 còn được trang bị cả loạt tính năng và nâng cấp đáng chú ý.

Tối 24/09 vừa qua, thông qua nền tảng trực tuyến, KIA K3 (tên gọi cũ là KIA Cerato) đã chính thức được ra mắt tới khách hàng, với nhiều điểm thay đổi đáng chú ý. Một trong số đó có thể kể đến tên gọi KIA K3 thay thế cho Cerato trước đây, nhằm đồng nhất các sản phẩm của KIA trên thị trường quốc tế. Cùng với đó, là một loạt những trang bị và nâng cấp mới, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm ấn tượng cho người dùng.

Logo thương hiệu cùng tên gọi mới

Một trong những ấn tượng đầu tiên trên KIA K3 chính là sự xuất hiện của logo nhận diện thương hiệu cùng tên gọi mới của mẫu sedan hạng C này. Đây được coi là sự thay đổi quan trọng nhằm nâng cao vị thế của thương hiệu KIA, cũng như đồng nhất việc nhận diện các dòng sản phẩm của hãng xe Hàn Quốc trên thị trường toàn cầu.

Thay đổi ngoại thất

Là bản nâng cấp giữa vòng đời nên KIA K3 không được thay đổi hoàn toàn về ngoại thất, mà chỉ được cập nhật ở một số chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng đã mang đến cho mẫu xe của KIA những điểm nhấn hấp dẫn, đáng chú ý hơn khá nhiều so với thế hệ Cerato trước đây. Chẳng hạn như phần đầu nổi bật với thiết kế lưới tản nhiệt mũi hổ được thu nhỏ, khe hút gió dạng thể thao kích thước lớn, cụm đèn chiếu sáng dạng LED được thiết kế lại đồ họa, tạo hiệu ứng bắt mắt, sinh động hơn. Kết hợp với đó là cụm đèn hậu phía sau cũng được chỉnh sửa lại một số chi tiết đồ họa, với cụm đèn phản quang gọn gàng hơn.

Thêm tính năng tiện ích

Khác biệt với ngoại thất được thay đổi đôi chút thì nội thất của KIA K3 vẫn được giữ nguyên những nét thiết kế cũ, được thừa hưởng từ KIA Cerato. Tuy nhiên, mẫu xe này lại được trang bị thêm một số tính năng tiện ích mới, hướng đến nâng cao hơn trải nghiệm của người dùng. Cụ thể, xe sẽ được nâng cấp màn hình trung tâm giải trí lên loại 10,25inch; ghế lái chỉnh điện được tích hợp tính năng sưởi, làm mát và nhớ vị trí; khởi động xe từ xa và sạc điện thoại không dây Qi.

Thêm công nghệ an toàn

Bên cạnh những tính năng tiện ích được cung cấp thêm thì KIA K3 cũng được nâng cấp thêm những trang bị an toàn như hệ thống cảm biến áp suất lốp. Đây là một trong những tính năng quan trọng tại thị trường Việt Nam, giúp hỗ trợ người lái vận hành xe một cách tốt nhất, bên cạnh những tính năng an toàn cũ như:  hệ thống phanh ABS/EBD, kiểm soát hành trình, cảm biến đỗ xe, hệ thống cân bằng điện tử, khởi hành ngang dốc và camera lùi…

Với những thay đổi và nâng cấp mới mẻ được bổ sung thêm, KIA K3 cũng được điều chỉnh mức giá bán cao hơn so với KIA Cerato trước đây, dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng. Mức giá bán cụ thể cho từng phiên bản là: KIA K3 1.6MT Deluxe: 559 triệu đồng; KIA K3 1.6AT Luxury: 629 triệu đồng; KIA K3 1.6AT Premium: 659 triệu đồng.

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link