Motorsport»Tin tức»Ô tô»Emira: Chiếc siêu xe động cơ đốt trong cuối cùng của Lotus sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 7

Emira: Chiếc siêu xe động cơ đốt trong cuối cùng của Lotus sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 7

10:58 - 30/04/2021

Chiếc xe sản xuất hàng loạt hoàn toàn mới đầu tiên của Lotus sau 12 năm là sự “tôn vinh động cơ đốt trong” cuối cùng trước khi công ty lâu đời của Anh bước vào tương lai điện hóa của mình.

Lấy tên là Emira, có nghĩa là ‘chỉ huy’ trong một số ngôn ngữ cổ, siêu xe mới của Lotus sẽ được tiết lộ vào ngày 6 tháng 7. Cùng với siêu xe điện Evija , chiếc Emira mới được phát triển với tên mã Type 131 và được thiết kế để làm sống lại tinh thần của Esprit, sẽ bắt đầu một cuộc “cách mạng” sản phẩm lớn từ công ty có trụ sở tại Hethel trong kế hoạch hồi sinh Vision 80 đang diễn ra của hãng.

Hiện tại, các thông số kỹ thuật vẫn còn là một bí ẩn, nhưng thương hiệu thuộc sở hữu của Geely cho biết cỗ máy hiệu suất cao sẽ được trang bị một số động cơ đốt trong. Lotus tiếp tục xác định đây sẽ là các loại máy xăng thuần túy và tránh hoàn toàn các hệ thống điện hoá hybrid.

Emira sẽ được bán với 2 loại động cơ. Ở bản thấp nhất, động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít mới sẽ được cung cấp độc quyền với hộp số ly hợp kép. Lotus chưa cho biết động cơ này sẽ đến từ đâu, nhưng được dự đoán không phải là động cơ Volvo hay Geely. Phiên bản cao cấp được dự đoán có động cơ phát triển của máy Toyota V6 tăng áp từ Evora, đi kèm với lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn.

Emira mới sẽ thay thế Elise, Exige và Evora cũ để trở thành “chiếc xe Lotus hoàn thiện nhất trong nhiều thế hệ – phiên bản xe thể thao có ngoại hình và sức mạnh hoàn hảo.” Sự kiện ra mắt sẽ diễn ra tại quê nhà ở Hethel, nơi các Emira sẽ được lắp ráp. Sau buổi ra mắt vào ngày 6 tháng 7, Lotus sẽ trưng bày chiếc xe thể thao này vào cuối tuần tại Lễ hội tốc độ Goodwood.

 

Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link