Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Giấy đăng ký xe ô tô bị sai chú thích tiếng Anh: cục CSGT ra thông báo tiến hành rà soát, sớm chỉnh sửa cho hợp lý

Giấy đăng ký xe ô tô bị sai chú thích tiếng Anh: cục CSGT ra thông báo tiến hành rà soát, sớm chỉnh sửa cho hợp lý

14:00 - 17/02/2022

Hiện lỗi sai này đang tồn tại trên khá nhiều giấy đăng ký xe, được cấp phép tại hầu hết các tỉnh và thành phố tại Việt Nam.

Mới đây trên các trang mạng xã hội đang xôn xao về hình ảnh cho rằng Giấy đăng ký xe của Việt Nam do Cục Cảnh sát Giao thông cấp phép dùng chú thích tiếng Anh không chính xác.

Cụ thể, trên các Giấy đăng ký xe ô tô sẽ có thêm phần chú thích về ghế ngồi của xe. Trong tiếng Anh, từ để nói về chỗ ngồi sẽ là “seat”, tuy nhiên trên những Giấy đăng ký xe ô tô lại được chú thích tiếng Anh bằng từ “sit” được dùng để chỉ động tác ngồi.

Như vậy, có thể thấy các Giấy phép đăng ký xe ô tô này hiện đang bị sai chú thích tiếng Anh, gây nên những hiểu nhầm không đáng có. Đáng chú ý, lỗi sai này lại tồn tại trên hầu hết các Giấy đăng ký xe ô tô tại các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Nguyên nhân là bởi đây là mẫu chính, được ban hành bởi Cục Cảnh sát Giao thông và được gửi về các địa phương để dùng chung trên cả nước.

Sau khi nắm bắt được thông tin nói trên, lãnh đạo Cục Cảnh sát Giao thông đã nhanh chóng chỉ đạo đơn vị tiến hành rà soát lại việc cấp phép Giấy đăng ký xe, từ đó tiến hành chỉnh sửa lại cho phù hợp. Cũng theo chia sẻ từ vị lãnh đạo này, nếu có thay đổi sẽ chỉ áp dụng với những Giấy phép đăng ký xe được cấp phép mới, còn những người dùng Giấy phép đăng ký xe cũ sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link