Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Honda E-Clutch – Honda giới thiệu công nghệ ly hợp điện tử dành cho xe hai bánh

Honda E-Clutch – Honda giới thiệu công nghệ ly hợp điện tử dành cho xe hai bánh

20:44 - 19/10/2023

Honda vừa công bố một loại ly hợp mới cho xe mô tô mà họ gọi là Honda E-Clutch, là ly hợp điện tử, được tạo ra với mục đích làm mượt mà các thao tác đóng/ngắt ly hợp mà không cần phải sử dụng đến tay côn trong các trường hợp cần thiết.

Những thời điểm mà bộ ly hợp điện tử Honda E-Clutch có thể hỗ trợ cho người lái là khi khởi động, khi sang số và khi dừng xe. Trong những trường hợp này, Honda E-Clutch sẽ loại bỏ sự cần thiết của việc vận hành ly hợp theo cách thủ công của người lái từ xưa đến nay là bóp/nhả tay côn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người lái sẽ không điều khiển được bộ ly hợp theo ý muốn của mình. Ngay cả trong lúc ly hợp điện tử E-Clutch đang hoạt động, người lái vẫn có thể sử dụng tay côn theo cách thông thường.

Honda cho biết việc điều khiển ly hợp bằng điện sẽ giúp tối ưu các thao tác chuyển số, hơn nữa, tốc độ và thời gian ly hợp đóng/ngắt sẽ được điều khiển một cách nhanh chóng và chính xác hơn nhờ các cảm biến điện tử, cho phép người lái tập trung thoải mái vào niềm vui khi lái xe.

Theo thông tin từ Honda, bộ ly hợp điện tử E-Clutch sẽ được lắp đạt khá đơn giản không yêu cầu bất kỳ thay đổi lớn nào đối với bố cục động cơ trên các dòng xe Honda hiện hành. Do đó, họ đang có kế hoạch triển khai E-Clutch mới trên những chiếc xe mô tô của mình trong thời gian tới.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link