Motorsport»Tin tức»Ô tô»Lamborghini đã sẵn sàng tung ra siêu xe địa hình Huracan Sterrato?

Lamborghini đã sẵn sàng tung ra siêu xe địa hình Huracan Sterrato?

09:00 - 23/01/2022

Từ những hình chụp rò rỉ khi đang thử nghiệm trong môi trường lạnh giá, có vẻ như mẫu siêu xe có khả năng vượt điạ hình Lamborghini Huracan Sterrato sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Hồi tháng 6 năm 2019, Lamborghini đã từng hé lộ ý tưởng về một mẫu xe Huracan của hãng, mang tên Huracan Sterrato. Và theo một số bức ảnh chụp lén nguyên mẫu gần đây, phiên bản sản xuất của xe có thể xuất hiện vào cuối năm nay.

Được chụp vào một ngày mùa đông lạnh giá, nguyên mẫu của xe có khoảng sáng khung gầm rộng rãi, và nếu như có thiết lập hệ dẫn động bốn bánh thì sẽ rất an toàn. Không những vậy, nguyên mẫu còn có tấm ốp bảo vệ phía trước cũng như các thanh đỡ mui xe, cùng với thanh đèn LED gắn trên thùng xe. Các cửa gió sau xe có một ống hút gió kép, giúp cho động cơ hút khí tự nhiên dung tích 5.2l của xe chạy ở tốc độ tối ưu. Kẹp phanh của xe tuy không đối xứng về màu sắc, nhưng có thể sẽ được khắc phục ở phiên bản sản xuất bằng cách sơn cùng màu cho cả hai truc.

Tuy nhiên, trái với ý tưởng, nguyên mẫu lại thiếu phần thân cứng cáp của mẫu Sterrato với vòm bánh xe cỡ lớn. Xe cao hơn 47mm, được trang bị bộ mâm 20 inch bọc trong lốp gai. Hệ thống dẫn động bốn bánh và hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp của xe đã được hiệu chỉnh nhằm phục vụ cho việc đi xuyên địa hình tốt hơn.

Khi mẫu Sterrato được dựa trên Huracan được tiết lộ, Lamborghini đã không nói gì về việc sản xuất. Nhưng chỉ vài ngày sau, giám đốc kỹ thuật Maurizio Reggiani cho biết hãng có thể sẽ lắp ráp mẫu xe này nhằm mang lại lợi nhuận cao, thậm chí còn cho biết rằng xe sẽ có các bộ phận in 3D làm từ vật liệu tổng hợp nhẹ mới.

Các lời đồn cho rằng mẫu Sterrato sẽ giới hạn trong khoảng 500-1000 chiếc, kèm theo giá khoảng 240,000 euro (6,1 tỷ đồng). Không chỉ có  Lamborghini trong Volkswagen Group tiến sang mảng siêu xe off-road, mà còn có cả Porsche, với mẫu 911 Safari sẽ được tiết lộ trong vài tháng nữa.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link