Motorsport»Tin tức»Ô tô»Mazda “tăng lực” cho CX-5 tại Mỹ với người anh em CX-50: Ngoại hình đẹp vạm vỡ, động cơ tăng áp mạnh mẽ

Mazda “tăng lực” cho CX-5 tại Mỹ với người anh em CX-50: Ngoại hình đẹp vạm vỡ, động cơ tăng áp mạnh mẽ

06:07 - 18/11/2021

Được bán song song với người anh em CX-5, Mazda CX-50 là một mẫu crossover hướng tới ngoại hình “bụi bặm” và là đối thủ xứng đáng của Subaru Outback.

Mazda đang tận dụng tối đa mối quan hệ hợp tác mới với Toyota. Là chiếc xe đầu tiên được sản xuất tại Mỹ tại nhà máy Mazda Toyota Manufacturing chung ở Huntsville, Alabama, Mazda CX-50 2022 sẽ được tung ra thị trường vào năm sau với kiểu dáng chắc chắn, nội thất đẹp và hai tùy chọn động cơ có sẵn.

Cung cấp sức mạnh cho CX-50 bản cơ sở là động cơ 4 xi-lanh 2,5 lít hút khí tự nhiên, và có tùy chọn phiên bản động cơ có sẵn turbo tăng áp. Số liệu về sức mạnh động cơ sẽ được tiết lộ sau một thời gian nữa. Cả hai động cơ này đều được kết hợp với hộp số tự động sáu cấp cơ bản và hệ dẫn động bốn bánh. Mazda cho biết một mẫu xe hybrid của CX-50 sẽ có trong tương lai.

Hệ dẫn động bốn bánh i-Activ tiêu chuẩn có tính năng chọn chế độ lái – hay Mazda gọi là Mi-Drive – người dùng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào điều kiện đường xá. Mazda liệt kê các chế độ lái cụ thể như Normal, Sport và Off-Road.

Ngoại thất của CX-50 vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế “Kodo” đặc trưng nhưng tinh tế. Điển hình của một chiếc SUV địa hình, xe có tấm ốp nhựa màu đen trên vòm bánh xe và bánh xe, với các thanh vịn mái có độ bền cao ở trên cao để tăng thêm tính linh hoạt. Lưới tản nhiệt cũng có các điểm nhấn màu đen dày hơn và các lỗ thông hơi lớn hơn nằm ở hai bên của cản. Khách hàng có thể chọn một màu sơn Zircon Sand sắc sảo cho vẻ đẹp vạm vỡ đó.

Bên trong, CX-50 vẫn giữ nguyên bố cục tập trung vào người lái đặc trưng của Mazda, hoàn thiện với các vật liệu và đồ đạc cao cấp. Những chiếc ghế ngồi mang một nét thẩm mỹ độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy ở những chiếc xe khác, màu nội thất Terracotta nổi bật và cửa sổ trời toàn cảnh. Mazda cũng điều chỉnh khoang hành lý, bổ sung các ngăn chứa đồ để phù hợp hơn với nhu cầu của những người đam mê hoạt động ngoài trời.

Mazda vẫn chưa công bố thông tin về giá cả của CX-50, nhưng việc sản xuất chiếc crossover này sẽ bắt đầu vào đầu năm 2022 và chiếc xe sẽ được bán vào cuối năm sau.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link