Motorsport»Chưa được phân loại»Mui trần mới của Mercedes “lượn lờ” tại đường đua Nurburgring: tên dự kiến CLE, khi xuất hiện sẽ “khai tử” 2 cái tên quen thuộc

Mui trần mới của Mercedes “lượn lờ” tại đường đua Nurburgring: tên dự kiến CLE, khi xuất hiện sẽ “khai tử” 2 cái tên quen thuộc

18:00 - 26/10/2021

Mercedes CLE khi ra mắt sẽ đồng thời thay thế cho 2 dòng xe hiện tại của hãng ô tô hạng sang Đức là C-Class và E-Class coupe/convertible.

Các kiểu dáng thân xe coupe hay mui trần đang liên tục mất thị phần, và nhường chỗ cho sự phát triển mạnh mẽ của crossover/ SUV. Và đó lý do Mercedes-Benz quyết định sẽ giảm số lượng xe coupe và mui trần trong đội hình sản phẩm của họ. Mới đây, một loạt những hình ảnh rò rỉ đã cho thấy Mercedes đang chuẩn bị tung ra một chiếc xe 2 cửa mới để thay thế cho C-Class và E-Class Coupe/Convertible.

Chiếc xe được bắt gặp khi đang chạy thử tại đường đua Nurburgring với lớp ngụy trang kín toàn thân, nên khó có thể đánh giá được ngoại hình ở thời điểm này. Mẫu xe mới có thể sẽ mang cái tên CLE và theo những nguồn tin ban đầu, nó sẽ có kích thước nằm giữa C và E-Class 2 cửa hiện tại. Mercedes CLE sử dụng nền tảng MRA-2 của thương hiệu, chia sẻ với C-Class và S-Class thế hệ mới nhất.

Chính vì vậy, CLE-Class mới được dự đoán sẽ có các phiên bản động cơ tương tự C-Class thế hệ mới. CLE-Class Convertible hoàn toàn mới, cùng với biến thể coupe, dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm sau trước khi được bán vào năm 2023.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link