Motorsport»Tin tức»Xe máy»Piaggio tiết lộ đang phát triển một mẫu xe tay ga thuần điện mới cho thị trường Ấn Độ

Piaggio tiết lộ đang phát triển một mẫu xe tay ga thuần điện mới cho thị trường Ấn Độ

19:34 - 28/02/2022

Sau khi ra mắt loạt các mẫu xe điện tại triển lãm EICMA 2021, mới đây Piaggio tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu xe thuần điện mới trong năm 2024.

Hiện nay nhiều quốc gia trên Thế giới đang đẩy mạnh các biện pháp sử dụng xe máy điện, nhận thấy được điều này các nhà sản xuất xe hai bánh lớn nhỏ cũng ganh đua để tranh giành thị phần trong phân khúc xe điện cỡ nhỏ (LEV). Từ lâu Ấn Độ đã đi đầu trong công cuộc cách mạng điện hóa, một số công ty lớn nhỏ đã đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức vào lĩnh vực EV.

Báo cáo mới nhất cho biết tập đoàn xe máy Piaggio đang trong quá trình phát triển một chiếc e-scooter mới dành riêng cho thị trường Ấn Độ. Nhà sản xuất xe Ý coi năm 2024 là thời điểm thích hợp để tung ra thị trường sản phẩm mới này. Như chúng ta đã biết Piaggio sở hữu nhiều mẫu xe tay ga thuần điện trong dải sản phẩm của mình và tại EICMA 2021 họ đã giới thiệu chúng tới tất cả những khách hàng. Việc chiếc e-scooter mới của Piaggio sẽ chưa được ra mắt trong vòng 2 năm tới thì có thể họ sẽ tạo ra một thứ gì đó đặc biệt.

Piaggio Ấn Độ đang lên kế hoạch kỹ càng cho chiến lược tiếp cận thị trường của mẫu xe điện mới. Họ muốn chứng minh rằng chiếc xe điện trong tương lai có thể sở hữu mức giá cạnh tranh và không cần những khoản hỗ trợ của nhà nước. Hiện tại một số công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực LEV thực sự đang phụ thuộc rất nhiều vào trợ cấp của chính phủ nhằm tận dụng lợi thế sản xuất để có thể bán ra với mức giá cạnh tranh.

 

Trong một bản báo cáo mới đây, Giám đốc điều hành Piaggio Ấn Độ Diego Graffi thừa nhận sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp sản xuất xe máy điện trong khu vực. Có thể chiếc xe tay ga thuần điện sắp tới của Piaggio sẽ nằm trong phân khúc cỡ vừa và nhỏ, đồng thời cạnh tranh với các đối thủ khác như Ather 450X hay Bajaj Chetak.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link