Motorsport»Tin tức»Xe máy»QJ Motor chuẩn bị ra mắt mẫu sportbike 600RR trang bị động cơ 4 xi-lanh

QJ Motor chuẩn bị ra mắt mẫu sportbike 600RR trang bị động cơ 4 xi-lanh

14:01 - 18/01/2022

Trong thời gian tới QJ Motor sẽ trình làng mẫu sportbike 600cc tại thị trường quê nhà Trung Quốc, chiếc xe này dựa trên nền tảng động cơ, khung sườn cũng như trang bị của Benelli TNT 600i.

QJ Motor – Công ty mẹ của Benelli cũng như là đối tác tới từ Trung Quốc của hai thương hiệu MV Agusta và Harley-Davidson, đã và đang trong quá trình xây dựng tên tuổi của mình trên thị trường Thế giới trong những năm gần đây. Không những vậy, thương hiệu còn tăng cường sự hiện diện của mình trong lĩnh vực đua xe bằng việc tiến tới cung cấp các mẫu xe cho giải đua Moto3. Hiện hãng dường như đã sẵn sàng tiết lộ mẫu xe sportbike 4 xi-lanh mới của mình, dựa trên chiếc Benelli TNT 600.

Benelli và QJMotor là hai thương hiệu con chủ lực của gã khổng lồ trong lĩnh vực xe hai bánh Trung Quốc Qianjiang. Chính vì vậy không quá ngạc nhiên khi nhiều dòng sản phẩm của họ sử dụng chung nền tảng khung sườn, động cơ cũng như trang bị. QJ Motor 600RR – mẫu sportbike mới nhất của công ty dựa trên khung sườn của Benelli TNT 600i và động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 600cc, mặc dù cỗ máy này không trực tiếp mang thương hiệu Benelli.

Mẫu 600RR có những điều chỉnh ở phía trước thân xe và bổ sung thêm cánh gió lớn hai bên theo xu hướng thiết kế mới nhất của các mẫu sportbike trên thị trường hiện nay. Nhiều khả năng trong vài tháng tới mẫu xe này sẽ được trình làng tại thị trường nội địa Trung Quốc. Có thể nói kiểu dáng của mẫu sportbike phù hợp với việc đặt chân vào giải vô địch Moto3 sắp tới cùng đội đua Avintia Esponsorama đang nâng cấp mẫu xe đua KTM RC250GP của mình với tên thương hiệu QJMotor.

Chiếc sportbike 4 xi-lanh được nâng cấp có hệ thống ống xả mới, dường như đã những cải tiến về công nghệ phía sau dàn áo. Benelli trước đó đã tuyên bố răng động cơ 600cc sẽ được nâng cấp lên 650cc. Điều đó có nghĩa là phiên bản cập nhật của chiếc sportbike RR có thể sở hữu động cơ có dung tích lớn hơn. Mẫu sportbike hiện đã được trang bị đáng kể về các tính năng công nghệ với màn hình màu TFT 5inch, khóa smartkey.

Bên cạnh đó là các trang bị cao cấp như phanh Brembo và hệ thống treo Marzocchi. Đáng chú ý, trước đó Qianjiang đã thông báo rằng họ sẽ sản xuất các chi tiết cho hệ thống treo Marzocchi của thương hiệu Ý tại một nhà máy ở Chiết Giang, Trung Quốc.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link