Motorsport»Tin tức»Ô tô»Quá tải đơn hàng, Honda Civic Type R 2023 ngừng nhận cọc

Quá tải đơn hàng, Honda Civic Type R 2023 ngừng nhận cọc

19:38 - 27/01/2023

Hiện tại, danh sách khách hàng chờ nhận Honda Civic Type R tại Nhật Bản đã kéo dài hơn 1 năm, trong khi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn vẫn chưa được giải quyết. Vì vậy hãng xe Nhật Bản đã tạm ngưng nhận đơn đặt hàng cho Honda Civic Type R 2023.

Không chỉ phải “chờ dài cổ” mới được nhận xe, khách hàng đặt mua Honda Civic Type R 2023 tại Nhật Bản còn phải ký cam kết không bán lại hoặc xuất khẩu sang nước ngoài trong thời gian 1 năm đầu. Nếu phá vỡ cam kết, khách hàng sẽ bị cấm giao dịch và làm dịch vụ tại các đại lý Honda trong tương lai.

Thông tin này đã được Honda Nhật Bản xác nhận trên trang chủ của mình. Ngoài ra, hãng cũng chưa xác nhận khi nào sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trở lại.

“Kể từ khi ra mắt, Civic Type R đã được khách hàng đón chào nồng nhiệt, và chúng tôi đã nhận được số lượng đơn đặt hàng khá lớn,” hãng xe Nhật Bản chia sẻ trên trang chủ của mình. “ Tuy nhiên, do tác động của virus corona mới, tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn kéo dài, tình trạng giao nhận những chi tiết lắp ráp không ổn định và sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng, dẫn đến rất khó để dự đoán sản lượng trong tương lai.”

Honda cho biết họ đang cố gắng hoàn thành các đơn đặt hàng đã nhận được để bàn giao cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Theo cập nhật của Honda, những khách hàng đã hoàn tất đơn đặt hàng gần đây sẽ phải đợi “hơn 1 năm” mới được nhận xe. Đây là dấu hiệu cho thấy gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn ở thời điểm hiện tại.

Tất cả những chiếc Honda Civic Type R thệ hệ mới đều được sản xuất và hoàn thiện tại nhà máy Honda ở Saitama, Nhật Bản, trong khi khối động cơ được sản xuất tại Ohio, Mỹ. Tuy nhiên, đại diện truyền thông Honda USA, Chris Naughton đã cho biết vấn đề trên không ảnh hưởng đến thị trường Mỹ.

Ông đã chia sẻ với phóng viên Carscoops thông qua email như sau: “Thị trường Nhật Bản khác biệt khi khách hàng đặt hàng trực tiếp với Honda Motor hoặc đại lý. Trong khi tại Mỹ, chúng tôi phân bổ sản lượng giới hạn đến từng đại lý và họ sẽ bán cho khách hàng dựa trên số lượng này. Việc giới hạn số lượng giúp chúng tôi có thể hoạch định ngay từ đầu và chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo đuổi kế hoạch trên.”

Honda Civic Type R 2023 được giới thiệu vào tháng 7/2022 với nhiều cải tiến vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm. Thế hệ thứ 6 của mẫu xe này được trang bị động cơ tăng áp 2.0L cho công suất tối đa 326 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Sức mạnh được truyền tới hai bánh trước thông qua hộp số sàn 6 cấp.

Chiếc hot hatch của Honda gây tiếng vang trên toàn cầu kể từ khi ra mắt. Riêng tại Úc, hãng xe Nhật Bản nhanh chóng bán hết số lượng xe giới hạn trong năm 2023 chỉ trong vòng 24 giờ. Tất nhiên là các đại lý tại Úc đã thu được khoảng “lạc” khá lớn từ chênh lệch với giá bán.

Tại Việt Nam, Honda Civic Type R 2023 ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 và công bố giá bán 2,399 tỷ đồng ngay đầu năm 2023 dự kiến giao xe từ quý II/2023. Mẫu xe này cũng được bán với số lượng giới hạn tại Việt Nam, tuy nhiên, Honda Việt Nam không công bố con số cụ thể.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link