Motorsport»Tin tức»Ô tô»Sedan hạng trung chạy điện Volkswagen Aero B chính thức được hé lộ, xác nhận ra mắt năm sau

Sedan hạng trung chạy điện Volkswagen Aero B chính thức được hé lộ, xác nhận ra mắt năm sau

19:27 - 17/03/2022

Sau khi xác nhận năm bán, Volkswagen đã bắt đầu hé lộ về sedan điện Aero B, đồng thời xác nhận mẫu xe cùng kích thước nhưng chạy động cơ đốt trong Passat sẽ không bị khai tử.

Sau khi hatchback ID.3, cùng với các mẫu SUV từ ID.4 đến ID.6 ra đời, Volkswagen đã đa dạng hóa dòng sản phẩm xe điện chuyên dụng của mình với xe van ID.Buzz. Nhằm phát triển sự đa dạng, hãng đang phát triển một mẫu sedan mới. Mẫu xe này vốn từng được giới thiệu vào tháng 3 năm 2018 tại Triển lãm Geneva Auto Show dưới dạng bản ý tưởng ID Vizzion, và trước một mẫu wagon tương đương có tên ID. Space Vizzion xuất hiện vào tháng 11 năm 2019 tại Los Angeles Auto Show.

Và kể từ đó, các ảnh chụp lén phần lớn đều cho thấy chiếc sedan điện hạng trung đang được thử nghiệm trên đường công cộng với lớp ngụy trang. Đến ngày 15/3 năm nay, CEO của VW Herbert Diess đã nói ngắn gọn về chiếc xe dựa trên nền tảng chassis MEB mới. Trong Hội nghị Truyền thông Thường niên 2022, ông xác nhận rằng Aero B sẽ được bán vào năm 2023.

Không rõ liệu Aero B sẽ là tên cuối cùng hay chữ B sẽ bị lược bỏ. Herbert Diess ám chỉ xe như là sự thay thế chạy điện của Passat. Xe sẽ nối tiếp các cặp ID.3/Golf, ID.4/Tiguan và ID. Buzz/T7. Sự xuất hiện của xe vào năm tới sẽ không phải là hồi kết cho Passat ở châu Âu. Thế hệ tiếp theo của Passat sẽ sẽ được sản xuất tại Bratislava thuộc Slovakia cùng với Skoda Superb. Passat được cho là sẽ được bán dưới dạng wagon, trong khi Superb đã xác nhận rằng có cả hai kiểu dáng thân xe là liftback và estate.

Nói về Aero B, xe cũng có bố trí năm cửa vì phần sau của phiên bản thử nghiệm ngắn giống như của Arteon, đồng nghĩa với việc nó sẽ tiện dụng hơn cho đến khi phiên bản wagon mang âm hưởng của ID.Space Vizzion xuất hiện. Đến năm 2026, mẫu sedan Trinity sẽ là chủ lực của VW và là chiếc xe đầu tiên sử dụng kiến ​​trúc điện cao cấp Scalable Systems Platform (SSP).

Về lâu dài, nền tảng SSP sẽ được dùng cho tất cả các xe của VW Group trong thời đại điện hoá.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link