Motorsport»Tin tức»Xe máy»Sức hút gia tăng, các đại lý lại “làm giá” Honda SH với mức chênh cao nhất lên tới 33 triệu đồng

Sức hút gia tăng, các đại lý lại “làm giá” Honda SH với mức chênh cao nhất lên tới 33 triệu đồng

07:00 - 16/03/2022

Tùy vào từng phiên bản mà Honda SH có mức chênh lệch khác nhau, chủ yếu dao động từ 21 đến 33 triệu đồng.

Theo thông tin được chia sẻ từ các tư vấn viên bán hàng của Honda, các đại lý thuộc đơn vị này hiện đang tiến hành điều chỉnh giá bán mới cho một số dòng sản phẩm, với giá bán hiện tại cao hơn giá đề xuất của hãng. Trong số này có thể kể đến một số dòng xe ăn khách như Vision, Lead, Wave Alpha và cả SH.

Trong đó, SH đang là cái tên có giá bán tại đại lý được điều chỉnh khá cao, với mức chênh dao động chủ yếu từ 21 đến 33 triệu đồng. Cụ thể, mẫu tay ga cao cấp SH 150i ABS hiện đang có giá bán 118 triệu đồng, tăng 12 triệu đồng so với tháng trước và chênh lệch hơn 21 triệu đồng so với giá đề xuất. Bản 125 ABS được chào bán với giá 113 triệu đồng, tăng gần 17 triệu đồng so với thời điểm sau Tết và chênh 33,2 triệu đồng so với giá niêm yết.

Ngoài SH, một mẫu xe khác của thương hiệu này là Vision cũng đang bị đội giá khá cao, khi phiên bản tiêu chuẩn của mẫu xe này hiện đang có giá bán 34,5 triệu đồng, chênh hơn giá niêm yết 5 triệu đồng; phiên bản cao cấp và đặc biệt có giá lần lượt là 36 triệu đồng và 38 triệu đồng, chênh so với giá đề xuất từ 4-5 triệu đồng. Còn với Honda Lead, mẫu xe tay ga này hiện cũng đang có giá bán chênh từ 700.000 đến 1,3 triệu so với giá đề xuất. Không chỉ vậy, mẫu xe số bán chạy của thương hiệu là Wave Alpha cũng đang bị đội giá tại các đại lý, khi xe hiện được chào bán với mức giá 20 triệu đồng, chênh lệch đến 2 triệu đồng so với giá đề xuất 18 triệu ban đầu.

Đối với việc tăng giá này, các nhân viên kinh doanh cho rằng vấn đề chủ yếu đến từ những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến cho việc sản xuất các loại nguyên vật liệu, linh kiện phụ tùng gặp trở ngại dẫn đến giá bán bị tăng. Điều đó khiến cho giá thành cho việc lắp ráp xe cũng tăng theo, dẫn tới giá bán một mẫu xe của Honda bị chênh cao như ở hiện tại.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link