Motorsport»Tin tức»Xe máy»Superbike phiên bản giới hạn KTM RC890R Moto2 sắp ra mắt

Superbike phiên bản giới hạn KTM RC890R Moto2 sắp ra mắt

14:00 - 19/07/2021

KTM đã hé lộ về về phiên bản giới hạn 100 chiếc của một mẫu sportbike hoàn mới có thể dựa trên nền tảng động cơ 890cc.

Vào ngày 20/7 tới đây KTM sẽ ra mắt một mẫu sportbike hoàn toàn mới sau khi nhà xuất Áo tung ra đoạn video hé lộ về chiếc xe này trong trường đua và chỉ sản xuất 100 chiếc trên toàn thế giới, cũng như có sức mạnh ngang ngửa với những mẫu xe đua của hãng tại Moto2. Tuy nhiên nhiều thắc mắc đã được ra đưa bởi hầu hết các mẫu xe đua tại Moto2 hiện nay đều trang bị động cơ Triumph ba xi-lanh 765cc.

Dường như KTM sẽ không sẽ không sử dụng hệ truyền động này cho những chiếc xe thương mại của mình. Âm thanh của mẫu xe chạy trên đường đua trong đoạn video teaser cho thấy đây là âm thành của một khối động cơ xi-lanh đôi, có thể là cỗ máy 899cc đang sử dụng trên hai mẫu 890 Duke và 890 Adventure. Bên cạnh đó phiên bản đặc biệt này cũng vẫn sử dụng hệ thống khung thép ống dạng mắt cáo và phuộc WP đặc trưng trên các mẫu xe của KTM.

Tất cả những điều này làm chúng ta nhớ tới chiếc GP2 790R trước đây – một dự án hợp tác giữa KTM và Kramer. Do đó nhiều khả năng đây sẽ là sản phẩm tiếp theo của mối quan hệ giữa hai thương hiệu với tên gọi Kramer GP2 890R dựa trên thiết kế của phiên bản tiền nhiệm. Mẫu xe này có thể sẽ sử dụng khối động cơ 890 công suất 130 mã lực và mô-men xoắn 102Nm, ngoài ra hệ thống phanh Brembo và thậm chí là cặp mâm Dymag.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link