Motorsport»Tin tức»Ô tô»SUV điện hoàn toàn mới của Toyota: lộ diện trước ngày ra mắt 19 tháng 4

SUV điện hoàn toàn mới của Toyota: lộ diện trước ngày ra mắt 19 tháng 4

17:39 - 13/04/2021

Triển lãm Thượng Hải motor show càng tới gần cũng là lúc chiếc SUV điện đầu tiên của Toyota đếm ngược ngày ra mắt trước công chúng.

Vào tháng 6 năm 2019, Toyota và Subaru đã công bố bản kế hoạch hợp tác phát triển xe điện dựa trên nền tảng khung gầm được xây dựng hoàn toàn mới. Quá trình nghiên cứu và phát triển bền bỉ suốt nhiều tháng qua cuối cùng cũng đem lại thành quả khi chỉ hơn một tuần nữa, đứa con cưng của dự án này sẽ được chính thức ra mắt trước toàn thể công chúng trên thế giới tại triển lãm Auto Thượng Hải (Trung Quốc)

Trong thời gian gần đây, Toyota đã có hoạt động đặc biệt khi đăng ký bảo hộ thương mại cho dòng thương hiệu “Beyond Zero”, với logo thể hiện hai chữ BZ màu xanh dương hướng đến ý nghĩa thân thiện với môi trường. Điều này cho thấy nhiều khả năng Beyond Zero sẽ là tên thương hiệu được sử dụng cho tất cả các sản phẩm ô tô chạy bằng điện của hãng, bao gồm chiếc SUV điện sẽ được ra mắt tới đây.

Thiết kế mang đậm tính chất Châu Âu được Toyota kết hợp rất hài hoà trên chiếc SUV điện mới này, kết hợp với việc sử dụng khung gầm trên nền tảng e-TNGA, chiếc xe dường như sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc xe hơi hạng trung. Điều đáng nói là chiếc xe sắp ra mắt tại Auto Shanghai sẽ không phải là mô hình sản xuất mà nó sẽ là một bản mẫu thử hoàn chỉnh.

Vẫn còn phải chờ xem thiết kế hoàn chỉnh cuối cùng của chiếc xe, nhưng chắc chắn đây sẽ là mẫu đầu tiên trong số 6 chiếc Toyota BEV dự kiến ra mắt trong thập kỷ này. Đồng thời, Toyota cũng đang lên kế hoạch sản xuất hợp tác phát triển cùng Suzuki/Daihatsu để hiện thực hoá sự phân bổ xe điện trên tất cả các phân khúc crossover, minivan và sedan hạng trung cũng như phân khúc SUV cỡ lớn. Chắc chắn một điều rằng sẽ có những thiết kế mới khác biệt hoàn toàn những mẫu xe hiện tại nhằm đánh dấu sự phát triển của những “mẫu xe xanh” thế hệ mới.

Dựa trên cuộc phỏng vấn của Giám đốc tiếp thị và bán hàng khu vực Châu u của Toyota, Matt Harrison, với Automotive News Europe vào tháng 12 năm 2020 thì thông tin chi tiết về những chiếc xe điện hiện vẫn còn là bí ẩn, nhưng chắc chắn rằng Toyota đang cố gắng phát triển nền tảng e-TNGA để phù hợp nhất với kết cấu của những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link