Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Tá hỏa với màn đi xem xe bá đạo: Mượn xe đi thử rồi “độn thổ” biến mất

Tá hỏa với màn đi xem xe bá đạo: Mượn xe đi thử rồi “độn thổ” biến mất

10:05 - 15/12/2021

Chỉ đến khi nhận thấy người khách đến xem xe đã biến mất cùng với “xế cưng” của mình, chủ nhân của chiếc xe đang rao bán mới tá hỏa đăng tin tìm kiếm.

Mới đây trên các trang mạng xã hội đã chia sẻ một sự cố hy hữu trong quá trình giao bán xe cũ, nhận được khá đông sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể, vào ngày 2/12/2021, anh Nguyễn Văn Vinh (1976, thôn Bầu, xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) trong quá trình trao đổi, mua bán chiếc xe cũ của mình đã bị kẻ gian lấy mất.

Theo chia sẻ từ người trong cuộc, do gia đình có dư thừa một chiếc Ford EcoSport màu đỏ mang biển kiểm soát 30A-617.65 nên đã tiến hành đăng bán. Sau khi thấy thông tin kể trên, một người đàn ông đã dùng sim rác để liên hệ với anh Vinh, ngỏ ý muốn mua lại chiếc xe nói trên và hẹn gặp xem xe vào chiều ngày 2/12. Theo đúng hẹn, người đàn ông này đã đi cùng xe với một người mặc áo đen khác đến xem xe mà anh Vinh rao bán.

Trong quá trình đi thử, người khách nói trên không có gì tỏ ra bất thường khiến anh Vinh cũng phần nào tin tưởng. Chính điều này đã khiến cho anh Vinh chủ quan, xuống xe và tiến hành nói chuyện với người đàn ông chở vị khách kia đến. Trong khi đó vị khách vẫn còn ngồi trên xe và tiến hành phóng xe đi. Sau 5 phút thấy người này không quay trở lại, anh Vinh mới tá hỏa quay sang hỏi đàn ông nói chuyện cùng thì mới biết đó chỉ là tài xế được vị khách thuê chở đến xem xe. Lúc này, anh Vinh mới vỡ lẽ bị lừa và tiến hành trình báo tới cơ quan chức năng.

Cho đến ngày 13/12 vẫn chưa nhận được tin báo từ cơ quan chức năng, nên anh Vinh đã tiến hành đăng tải thông tin lên mạng xã hội để chia sẻ với mọi người. Theo anh, đây là một bài học đắt giá giúp anh và mọi người trở nên cẩn trọng hơn trong bất cứ giao dịch nào ở tương lai. Anh cũng chia sẻ đây là một tình huống lừa đảo trắng trợn, vì chỉ nghĩ chuyện này chỉ xảy ra đối với xe máy là cùng. Ngoài ra, với bất cứ ai giúp gia đình lấy lại được xe ô tô bị đánh cắp, gia đình anh Vinh sẽ sẵn sàng hậu tạ tổng số tiền 100 triệu đồng.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link