Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Thực hư thợ thi công say rượu khi kẻ làn đường ‘rối như tơ vò’ tại Pháp

Thực hư thợ thi công say rượu khi kẻ làn đường ‘rối như tơ vò’ tại Pháp

17:47 - 29/08/2023

Thị trấn nhỏ Bauné ở miền Tây nước Pháp đã trở thành chủ đề tranh luận khi kẻ làn đường chồng chéo gây rối mắt tại một giao lộ đông đúc. Có ý kiến cho rằng thợ thi công đã say rượu trong khi làm nhiệm vụ, nhưng sự thực là…

Theo trang Oddity Central, thị trấn Bauné chỉ có khoảng 1.700 cư dân sinh sống, nhưng lại phải đối mặt với tình trạng giao thông đông đúc mỗi ngày do nằm ở giao lộ giữa hai tuyến đường tỉnh D74 và D82.

Nhiều phương tiện trong khoảng 2.300 chiếc xe đi qua Bauné mỗi ngày có thể chạy trên 100 km/h, mặc dù giao lộ của thị trấn này treo biển báo giới hạn tốc độ ở mức 30 km/h.

Để yêu cầu người lái xe chạy đúng tốc độ quy định, chính quyền địa phương đã nảy ra ý tưởng sử dụng vạch kẻ đường chồng chéo lên nhau. Điều thú vị là chiến lược này đã phát huy tác dụng!

Những bức ảnh về vạch kẻ đường “rối như tơ vò” ở ngã ba đông đúc Bauné đã được lan truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Nhiều người nói rằng theo luật, người tham gia giao thông không được cán qua vạch liền màu trắng nên việc kẻ chúng chồng lên nhau và bao phủ toàn bộ con đường thực sự gây rối mắt.

Những người khác đơn thuần thắc mắc tại sao chính quyền địa phương không sử dụng các biện pháp truyền thống hơn để giảm tốc độ, như bùng binh hoặc đèn giao thông.

Theo ông Grégoire Jauneault, Phó Thị trưởng vùng Loire-Authion, các vạch kẻ đường này đã được thiết kế có chủ ý. Và ngay từ khi triển khai, dữ liệu cho thấy tốc độ của người lái xe qua đoạn đường này đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, các cư dân cho rằng kết quả trên chỉ là tạm thời. Bởi ngay khi người lái xe hiểu rõ vấn đề, họ sẽ lại chạy quá tốc độ cho phép.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link