Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Thương hiệu thể thao của Honda cung cấp xe cho giải đua xe địa hình thuần điện FIM E-Xplorer 2022

Thương hiệu thể thao của Honda cung cấp xe cho giải đua xe địa hình thuần điện FIM E-Xplorer 2022

16:30 - 31/01/2022

M-TEC là nhà sản xuất lâu đời trong lĩnh vực xe điện tại Nhật Bản với những thành công nhất định trong lĩnh vực motosport, sẽ cung cấp xe cho giải đua xe thuần điện FIM E-Xplorer 2022.

Fédération Internationale de Motocyclisme (FIM) là ban tổ chức của một số giải đua xe máy hàng đầu Thế giới . Giải đua E-Xplorer sắp diễn ra trong năm 2022, sẽ có năm sự kiện được tổ chức trên toàn Thế giới. Đây là giải đua xe mô tô địa hình chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, với các địa điểm đua được đặt ở Hoa Kỳ và Thụy Sĩ.

Đáng chú ý giải đua xe sắp tới sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều, khi có sự góp mặt của công ty nổi tiếng của Nhật Bản M-TEC Company Ltd, với tên gọi là Mugen, nhà sản xuất cung cấp xe đua cho giải FIM E-Xplorer World Cup mùa đầu tiên, sẽ diễn ra vào cuối năm nay. M-TEC có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực đua xe, thành lập từ năm 1973, khi Hirotoshi Honda thành lập công ty. Kể từ đó, công ty này nhanh chóng trở thành một trong những đội thành công nhất trong cả lĩnh vực motosport hai và bốn bánh.

Công ty được thành lập để phát triển các động cơ xe đua thi đấu ở Nhật Bản và khởi đầu bằng việc hiệu chỉnh và sản xuất các bộ phận cho công ty của Hirotoshi, Honda. Hiện tại với sự phát triển của quá trình điện hóa, công ty đã cam kết nguồn lực để phát triển các hệ thống truyền động điện dành riêng cho đường đua.

Nhận xét về sự gia nhập của công ty vào loạt E-Xplorer 2022, Giám đốc điều hành M-TEC, S. Katsumata cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được đăng ký là Nhà sản xuất chính thức của FIM E-Xplorer World Cup. Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc đua này sẽ là nơi tốt nhất để chúng tôi áp dụng những kinh nghiệm mà chúng tôi đã có được thông qua việc tham gia vào lớp Isle of Man TT-Zero (lớp EV-Bike) và đang trong quá trình phát triển mẫu xe EV-MX E-REX và để thử thách bản thân hơn nữa. ”

Việc M-TEC tham gia vào dòng xe máy điện mới, đang phát triển nhanh trên toàn thế giới đã tạo tiền lệ cho các thương hiệu và nhà sản xuất xe máy khác noi theo. M-TEC hướng tới trải nghiệm chiến thắng ở cả xe mô tô và xe đạp đường trường để vươn lên thử thách mới do FIM E-Xplorer World Cup đưa ra sau khi trở thành lực lượng thống trị trong lĩnh vực xe máy chạy bằng điện tại Isle of Man TT Races.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link