Motorsport»Tin tức»Ô tô»Toyota chuẩn bị tăng giá nhiều mẫu xe: khách Việt lao đao “quay đầu” chọn dòng mới

Toyota chuẩn bị tăng giá nhiều mẫu xe: khách Việt lao đao “quay đầu” chọn dòng mới

09:00 - 22/03/2022

Việc tăng giá bán cho một số dòng sản phẩm của Toyota dự kiến sẽ được thực hiện từ tháng 4/2022 tới đây.

Theo những thông tin mới nhận được từ các tư vấn viên bán hàng của Toyota, đơn vị này nhiều khả năng sẽ điều chỉnh giá bán cho một loạt mẫu xe của mình từ ngày 1/4/2022 tới đây. Trong đó, mức tăng áp dụng đối với xe lắp ráp trong nước là từ 10 – 15 triệu đồng, còn với xe nhập khẩu sẽ là từ 20 – 25 triệu đồng.

Với những thông tin như trên, rất có thể một số mẫu xe sẽ được điều chỉnh tăng giá sẽ là Toyota Vios (xe lắp ráp) cùng cả loạt xe nhập khẩu như Toyota Raize, Toyota Corolla Cross và Toyota Camry. Đây đều là những mẫu xe hiện đang nhận được khá đông sự quan tâm của khách hàng, với sức mua sắm đang ngày càng tăng cao trong thời gian vừa qua. Được biết, ngoài những mẫu xe kể trên thì Toyota còn đang lắp ráp trong nước 2 mẫu xe khác là Fortuner và Innova, trong khi loạt xe nhập  khẩu lại chiếm đa số với những cái tên như: Wigo, Yaris, Avanza, Rush, Corolla Altis, Hiace, Granvia, Land Cruiser Prado, Land Cruiser, Hilux và Alphard.

Trước thông tin nêu trên, khá đông khách hàng đang quan tâm đến những mẫu xe của Toyota hiện đang cảm thấy bỡ ngỡ và bàn tán xôn xao đến vấn đề này. Trong đó có không ít khách hàng đang thể hiện rõ thái độ và có ý muốn rút cọc nếu như Toyota tiến hành tăng giá bán cho mẫu xe mà họ quan tâm, mà Toyota Raize hay Land Cruiser là những ví dụ điển hình.

Hiện Toyota Raize đang bị chênh giá tới 50 triệu đồng tại các đại lý, nhưng vẫn không có xe để bàn giao. Thậm chí có nơi còn không dám nhận cọc để giao xe trong năm 2022 nữa. Còn với Toyota Land Cruiser, mẫu SUV cỡ lớn của Toyota còn đang bị kênh giá tới hơn 1 tỷ đồng so với giá niêm yết ban đầu và nhiều khả năng vẫn còn tăng cao hơn nữa do sự quan tâm của các đại gia Việt tới mẫu xe này vẫn đang khá “nóng bỏng” trong giai đoạn vừa qua.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link