Motorsport»Tin tức»Ô tô»Toyota “nhá hàng” SUV cỡ lớn Sequoia, sau 15 năm kể từ lần cuối cùng cập nhật phiên bản mới.

Toyota “nhá hàng” SUV cỡ lớn Sequoia, sau 15 năm kể từ lần cuối cùng cập nhật phiên bản mới.

16:00 - 21/01/2022

Gần đây, Toyota đã đăng tải trên Twitter một hình ảnh về một chiếc Sequoia thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên hình ảnh chỉ hiện phần cột sau, và không có thêm chi tiết nào khác.

Theo như ảnh, thì các đường nét của xe trông khá sắc sảo, tạo nên cho xe một dáng vẻ thẳng đứng, góc cạnh. Với đường gấp khúc hướng lên trên ở chân cửa sổ, mẫu Sequoia mới có vẻ như được lấy một phần cảm hứng từ mẫu Toyota Land Cruiser mới nhất, mặc dù Land Cruiser có trụ D dày hơn. Mặt trước của xe tuy vẫn còn là một bí ẩn, nhưng có thể sẽ có điểm tương đồng với mẫu Tundra mới cũng như là chạy trên cùng một nền tảng. Nếu điều đó là thật, thì đồng nghĩa với việc mẫu Sequoia sẽ có một lưới tản nhiệt cỡ lớn ở mũi xe cùng với đèn pha hình chữ Y.

Bên trong, xe có vẻ như sẽ có không gian rộng rãi cho ba hàng ghế. Nếu sử dụng Tundra làm hình mẫu, thì phiên bản mới nhất của Sequoia này có thể sẽ có một màn hình hiển thị 14 inch hoặc 8 inch làm tiêu chuẩn.

Về hệ thống truyền động, xe cũng có thể sẽ lấy từ Tundra, với một động cơ V6 tăng áp kép dung tích 3.5l có công suất 389 mã lực và mô men xoắn là 649 Nm. Ngoài ra do là một bản nâng cấp, nên có thể sẽ mang động cơ hybrid i-Force Max được bổ sung một động cơ điện bổ sung nhằm mang đến công suất tổng là 437 mã lực và 790 Nm mô men xoắn. Cấu hình dẫn động cầu sau và dẫn động bốn bánh sẽ có cho xe.

Mặc dù không nói cụ thể khi nào thì mẫu xe thế hệ mới này ra mắt, nhưng Toyota nói rằng sẽ sớm xuất hiện. Điều này đồng nghĩa với việc phiên bản mới nhất của Sequoia sẽ xuất hiện trong vài tháng tới, và có thể sẽ có mặt tại các đại lý vào cuối năm.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link