Motorsport»Tin tức»Ô tô»Volkswagen sắp đưa xe khách ID. Buzz chạy điện ra thị trường, khoe bản thử nghiệm hệ thống tự lái

Volkswagen sắp đưa xe khách ID. Buzz chạy điện ra thị trường, khoe bản thử nghiệm hệ thống tự lái

08:00 - 10/09/2021

Công nghệ lái xe tự hành sẽ được phát triển trên mẫu xe khách điện Volkswagen ID. Buzz, dự kiến sẽ lên dây chuyền sản xuất vào năm sau.

Năm 2017 là lần đầu tiên Volkswagen công bố concept ID.Buzz tại Triển lãm Detroit Auto Show – hậu duệ của chiếc xe khách Microbus mang tính biểu tượng nhưng chạy hoàn toàn bằng điện, đại diện cho kỷ nguyên không khí thải. Và mới đây, vào ngày 6 tháng 9 năm 2021, mặc dù phiên bản sản xuất của ID. Buzz vẫn chưa sẵn sàng lên dây chuyền nhưng để giảm bớt sự chờ đợi, bộ phận xe thương mại của VW đã “nhá hàng” bằng phiên bản thử nghiệm của xe.

Volkswagen đã hoàn tất quá trình thiết kế cho ID. Buzz, chiếc xe cơ bản đã đầy đủ về thiết kế ngoại hình. Thông qua lớp ngụy trang mỏng, chiếc EV vẫn lộ ra băng đen trên đèn pha và đèn hậu cho chúng ta những sự mường tượng đầu tiên về ngoại hình xe. Được biết, phiên bản sản xuất có thể sẽ khác đáng kể so với bản concept.

Để đảm bảo là một chiếc xe thương mại, trước hết chiếc xe sẽ có cabin dạng hình hộp để tối đa hóa không gian nội thất. Một số tin đồn cho thấy có thể vài thiết kế mang tính hoài cổ sẽ xuất hiện trên ID.Buzz. Tuy nhiên, phải đợi màn ra mắt chính thức chúng ta mới có thể biết được chiếc xe sẽ có thiết kế như nào.

Một điểm đáng chú ý ở đây, đó là ID. Buzz hiện đang ở phiên bản “AD”, được phát triển trên sự hợp tác với Argo AI cho phép sử dụng hệ thống lái xe tự hành tiên tiến cao. Các cảm biến và camera rải rác khắp nơi trên xe, giúp cho chiếc xe có khả năng phát hiện các vật thể ở phía trước hơn 400 mét.

Máy quét LIDAR lớn trên mui xe cung cấp khả năng hiển thị 360 độ và được bổ sung bởi 6 máy quét LIDAR nhỏ hơn khác, 11 bảng radar, cùng với camera và thậm chí cả micrô. Phần mềm thông minh này có nhiệm vụ dự đoán hành động của người đi xe đạp, người đi bộ và thậm chí là các phương tiện để thay đổi vận hành của ID.Buzz tương ứng.

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link