Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Xuống mỏ sâu rồi lại lên núi cao, Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness

Xuống mỏ sâu rồi lại lên núi cao, Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness

15:00 - 14/01/2022

Chiếc Porsche Taycan Cross Turismo đã được ghi danh vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness khi là mẫu xe điện vượt qua độ chênh lệch độ cao lớn nhất Thế giới, từ mỏ than Eagle Mine ở Michigan tới đỉnh Pikes Peak ở Colorado, Mỹ.

Sau nhiều nỗ lực, thời gian và sự chuẩn bị, cuối cùng Porsche Taycan Cross Turismo đã được ghi danh vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness khi là mẫu xe điện vượt qua độ chênh lệch độ cao lớn nhất Thế giới.

Cụ thể thì một nhóm những người dũng cảm, giàu kinh nghiệm đã đi từ điểm thấp nhất lên đến điểm cao nhất của nước Mỹ mà họ có thể đi, bằng chiếc Porsche Taycan Cross Turismo. Để vượt qua sự chênh lệch chiều cao hơn 4,8km theo đường thẳng đứng qua sáu tiểu bang, những người này đã phải chạy hơn 2.253 km từ mỏ Eagle ở Michigan cho đến đỉnh Pikes ở Colorado. Chuyến đi mất 33 giờ 48 phút, và được lưu danh vào kỷ lục mới của Guinness.

JF Musial, trưởng nhóm vừa đạt được kỷ lục cho biết. “Đó là một dự án đầy đam mê, pha trộn tình yêu của chúng tôi với xe hơi và du lịch, cũng như đưa nó đến những cực điểm. Chúng tôi muốn lái xe từ điểm thấp nhất ở Mỹ đến một trong những nơi cao nhất, Pikes Peak – nơi chúng tôi đã dành vô số giờ để quay cảnh leo đồi nổi tiếng. Dự án dựa trên rất nhiều thiện chí và một chiếc xe khá độc đáo trong sự kết hợp các khả năng của nó. ”

Điểm bắt đầu của chuyến đi là mỏ Eagle khai thác nikel và đồng, cũng là mỏ duy nhất nhóm có thể lái xe đến đủ độ sâu. Và nhờ vào khả năng vận hành không khí thải của Taycan Cross Turismo, cũng như là hệ thống treo được nâng lên kết hợp hệ dẫn động bốn bánh, chiếc Porsche đã lăn bánh tới độ sâu 540,8 mét dưới mực nước biển.

Và rồi gần 34 giờ sau, cả nhóm đã đến Pikes Peak ở Colorado, cách mực nước biển 4.302m. Đây cũng là đích đến của chuyến đi. Ba nhóm tài xế đã thay nhau lái xe đến nơi tổ chức cuộc đua Pikes Peak International Hillclimb, vốn sẽ được tổ chức lần thứ 100 trong năm nay.

J.F. Musial nói thêm: “Đó là một trong những điều khó nhất mà tôi từng làm, nhưng tôi đoán đó là lý do tại sao nó là một kỷ lục! Tôi muốn gửi lời cảm ơn những người tại mỏ Eagle, đỉnh Pikes, và tổ chức kỷ lục Guinness, vì đã hỗ trợ một việc khởi đầu như giấc mơ và cuối cùng trở thành thứ gì đó mà không ai trong chúng ta có thể quên được. Giờ, tôi sẽ cần ngủ trong một tuần đấy…”.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link