Motorsport»Tin tức»Ô tô»Alpine A4810 – siêu xe đua chạy hydro mang tên chiều cao đỉnh Mont Blanc

Alpine A4810 – siêu xe đua chạy hydro mang tên chiều cao đỉnh Mont Blanc

13:04 - 22/03/2022

Với tên gọi là chiều cao của đỉnh núi Mont Blanc ở Pháp, ALpine A4810 là một siêu xe thể hiện khát vọng khai phá những giới hạn hiệu năng và thiết kế mới nhờ công nghệ pin tế bào nhiên liệu fuel cell.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của xe điện trong văn hóa đại chúng, các mẫu xe thể thao cũng đang dần định hình tương lai trong nhiều năm tới của mình. Và thương hiệu Pháp Alpine trực thuộc Renault cũng vậy, khi họ vừa ra mắt một mẫu siêu xe ý tưởng lấy cảm hứng từ công thức 1, ngoại hình hung dữ và nhanh nhờ kiến trúc carbon. Nhưng thay vì chạy bằng điện, xe lại dùng nhiên liệu hydro.

Với cái tên là chiều cao so với mực nước biển của Mont Blanc, điểm đáng chú ý nhất của Alpine A4810 chính là mẫu concept này được thiết kế bởi một nhóm sinh viên đến từ Istituto Europeo di Design (IED) thuộc vùng Turin, ngôi nhà của ngọn núi mang tính biểu tượng nói trên.

Đáng tiếc thay, do đây là một mẫu concept, cho nên không có nhiều thông tin về thông số. Những gì công chúng biết hiện tại là xe sử dụng một hệ truyền động hydro. Nhưng Alpine đã rất hào phóng khi hãng đã cung cấp chi tiết kích thước, qua đó có thể thấy mẫu A4810 dài 5,08 m, rộng 2,01 m và cao 1,05 m. So với phiên bản sản xuất của Alpine A110, xe không lớn hơn là bao. Ngay cả khi so với đối thủ của A110 là Porsche 718 Cayman, thì xe cũng chỉ dài hơn khoảng 76cm.

Với vẻ ngoài của mình, mẫu concept A4810 cũng tuân theo phần lớn triết lý hiện tại của Alpine, đó là sự nhẹ nhàng và phản ứng được ưu tiên hơn cả. Các trụ mang một chút dáng vẻ của Mclaren 720 Spyder, trong khi mặt trước và bên hông lại mang ảnh hưởng rõ rệt từ Lotus Evija.

Nội thất xe khá giống với ý tưởng về một mẫu hypercar, và chỉ đủ chỗ cho hai người. Vô lăng giống với một chiếc xe Công Thức 1 hơn là Tesla Model S Plaid. Bên trong cũng được làm từ sợi carbon giống như bên ngoài, và màn hình được giữ ở mức tối thiểu. Nhìn chung, bản concept của A4810 làm dấy lên nhiều nghi vấn và thắc mắc hơn là giải đáp câu hỏi của mọi người.

Alpine sẽ làm thế nào để tạo ra một chiếc xe chạy bằng hydro, và liệu phiên bản sản xuất sẽ trông như thế nào khi xuất hiện? Những câu hỏi trên hiện vẫn chưa có kết quả, và trong tương lai có thể thời gian sẽ trả lời.

 

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link