Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Bahrain GP: Ferrari bất ngờ lập cú đúp, Red Bull kết thúc chặng mở màn đầy tiếc nuối

Bahrain GP: Ferrari bất ngờ lập cú đúp, Red Bull kết thúc chặng mở màn đầy tiếc nuối

06:00 - 22/03/2022

Charles Leclerc và Carlos Sainz mang lần lượt mang về hai vị trí đầu tiên cho Ferrari, trong khi Max Verstappen ngậm ngùi kết thúc sớm 3 vòng trong tiếc nuối.

Mùa giải F1 2022 đã chính thức bắt đầu bằng chặng đua mở màn diễn ra tại Bahrain với diễn biến hết sức kịch tính giữa hai đội đua Ferrari và Red Bull ngay từ khi bắt đầu xuất phát. Tuy nhiên, Leclerc của Ferrari đã chọn làn trong khi vào cua số 1 ở tốc độ thấp để bảo toàn vị trí dẫn đầu trước đối thủ Verstappen đang bám đuổi sít sao phía sau. Trong khi người đồng đội Sainz ở Ferrari bên dưới đang chống đỡ trước Hamilton.

Đến vòng 10, Leclerc dẫn trước nhà đương kim vô địch 3 giây còn Sainz bị hai tay đua dẫn đầu bỏ lại khoảng cách tương đối xa, nhưng vị trí thứ 4 đã có sự xáo trộn khi Perez vượt qua được Hamilton. Cuộc đua tốc độ thực sự mãn nhãn ở vòng thứ 17, Verstappen bứt phá trên đoạn đường thẳng bằng DRS để vượt lên qua khúc cua đầu tiên, tuy nhiên Leclerc vẫn tỏ ra bình tĩnh và đòi lại vị trí dẫn đầu của mình. Diễn biến vòng kế tiếp vẫn diễn ra với kịch bản tương tự với màn so kè kịch tính giữa hai tay đua.

Tới vòng 19, chiếc xe của Verstappen đột ngột bị khóa bánh dễ dàng giúp Leclerc gia tăng khoảng cách ra ngoài khu vực sử dụng DRS. Ở vòng 46 chiếc xe của Gastly đã bất ngờ bốc cháy và Safety Car đã phải xuất hiện, đây được coi là lợi thế cho Leclerc khi anh có thể vào pitstop một cách an toàn để thay một bộ lốp Soft mới trước khi chặng đua quay trở lại ở vòng thứ 50.

Tay đua của Ferrari dễ dàng bỏ xa mọi người ở phía sau, trong khi Verstappen vẫn phải cầm cự trước Sainz còn trong một tình huống phanh muộn của Hamilton suýt chút nữa đã đâm phải Perez. Top 5 tay đua dẫn đầu vẫn được giữ nguyên. Nhưng mọi thứ tồi tệ nhất đến với Red Bull bắt đầu từ vòng 54 khi Verstappen phải từ từ đưa xe về pit gặp sự cố và kết thúc sớm 3 vòng. Đến vòng cuối cùng, xe của Perez cũng bất ngờ bị ngắt, điều này tạo cơ hội cho Hamilton có được vị trí trên bục podium.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link