Motorsport»Tin tức»Ô tô»Bản xe điện của Maserati GranTurismo bị chụp lén, với ngoại hình không quá khác biệt so với bản xe xăng

Bản xe điện của Maserati GranTurismo bị chụp lén, với ngoại hình không quá khác biệt so với bản xe xăng

06:00 - 19/03/2022

Maserati có kế hoạch ra mắt một phiên bản xe điện hoàn toàn cho mọi mẫu xe mà hãng cung cấp. Và Gran Turismo sẽ tiên phong trong việc này, khi mà thế hệ tiếp theo của xe hiện đang được phát triển cùng với GranCabriolet.

Những hình ảnh đầu tiên của phiên bản chạy điện Maserati Gran Turismo đã được chụp lén, và có một số thay đổi đáng chú ý so với bản chạy xăng. Thoạt nhiên khi liếc qua sẽ nghĩ chiếc coupe không có gì đặc biệt, nhưng khi nhìn kỹ hơn bạn sẽ biết mình đã lầm. Các khe hút gió ở cản trước là giả, và xe không có bất kỳ cửa thoát khí nào phía sau. Đáng chú ý hơn cả chính là việc không có nắp bình nhiên liệu trên chắn bùn sau và cổng sạc nằm bên dưới đèn hậu bên cạnh cốp. Các bánh xe trông khí động học hơn trước, và cũng là điểm khác biệt cuối cùng khi so với phiên bản chạy bằng xăng.

Mẫu GT mới trông không quá khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm, với những dấu hiệu kiểu dáng quen thuộc và nét thiết kế của Maserati. Xe trông giống như một sự tiến hóa của những gì đã có trước nó. Tuy nhiên, nội thất là nơi cần được cập nhật nhiều với việc Maserati thêm công nghệ và màn hình mới.

Hiện tại Maserati vẫn chưa cung cấp bất kỳ dấu hiệu nào về hệ truyền động hoàn toàn bằng điện của mẫu xe điện mới, và chi tiết cụ thể có lẽ sẽ xuất hiện khi mà thời điểm ra mắt đang đến gần. Phạm vi và trọng lượng sẽ là những con số quan trọng để theo dõi.

GranTurismo sẽ được cung cấp một số hệ truyền động, và phiên bản pin điện sẽ là một phần rất nhỏ trong doanh thu tổng thể của mẫu xe. Các tin đồn vẫn tiếp tục lan truyền, rằng Maserati sẽ dùng một phiên bản kém mạnh mẽ hơn của động cơ V6 Nettuno tăng áp kép 621 mã lực đến từ MC20.

Ngày ra mắt vẫn chưa được Maserati công bố, và mẫu GranTurismo mới được kỳ vọng sẽ ra mắt vào năm nay cùng phiên bản điện nối gót trong năm sau. Một số lớp ngụy trang đã được bỏ bớt, nên việc hé lộ phiên bản chạy xăng sẽ sớm xảy ra.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link