Motorsport»Tin tức»Ô tô»BMW X5 Hydrogen chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm trên đường bộ

BMW X5 Hydrogen chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm trên đường bộ

16:00 - 21/06/2021

Phiên bản Hydrogen đặc biệt của BMW X5 sẽ được sử dụng động cơ thân thiện với môi trường, hứa hẹn cho sự xuất hiện của thế hệ động cơ hoàn toàn mới.

Được phát triển dựa trên nền tảng của X5 với những công bố đầu tiên về ý định sản xuất ra một mẫu xe hoàn toàn mới sử dụng động cơ pin hydrogen từ tháng 9 năm 2019, giờ đây chiếc Hydro X5 của BMW đã sẵn sàng bước vào giai đoạn thử nghiệm đường phố đầu tiên, hứa hẹn trở thành một mẫu xe đáng mong đợi của tương lai.

Theo đó, mẫu xe mới của thương hiệu xứ Bavaria sẽ được bắt đầu trải qua quá trình trải nghiệm và đánh giá trên những tuyến đường di chuyển hàng ngày với mọi kiểu thời tiết ở khắp châu Âu. Điều này sẽ giúp cho các kỹ sư và những nhà nghiên cứu của BMW có thể dễ dàng tìm hiểu được ưu/nhược điểm của hệ thống truyền động pin nhiên liệu, công nghệ khung gầm và hệ thống điện tử trên xe. Tất cả đều được tập trung cao độ cho sự ra mắt của mẫu xe dự kiến vào năm 2022.

Tuy nhiên, BMW dường như không đặt quá nhiều kỳ vọng vào chiếc xe sử dụng hệ truyền động mới này. Với hãng xe Đức, mặc dù sự xuất hiện của động cơ pin hydrogen là một điều đặc biệt với khả năng thân thiện với môi trường ở mức độ cao, nhưng nó vẫn chưa thể là “kẻ thay thế” hoàn hảo cho động cơ đốt trong, PHEV và động cơ điện hoàn toàn vốn đang được hãng tập trung phát triển hơn cả.

Theo những thông tin được cập nhật khác, nhiều khả năng hệ thống truyền động của i Hydrogen NEXT sẽ được dựa trên hệ thống truyền động điện của iX3 với nguồn pin cung cấp sức mạnh cho chiếc xe được tạp ra bởi quá trình phản ứng hóa học giữa hydro và oxy từ không khí. Điều này sẽ giúp cho chiếc xe đạt công suất cực đại 374 mã lực, tương đương với động cơ tăng áp khí sáu xi-lanh vẫn đang được trang bị cho các phiên bản của X5.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link