Motorsport»Tin tức»Ô tô»Mercedes-Benz EQB – SUV 7 chỗ bản chạy điện của GLB ra mắt tại Trung Quốc

Mercedes-Benz EQB – SUV 7 chỗ bản chạy điện của GLB ra mắt tại Trung Quốc

14:39 - 20/04/2021

Mercedes EQB sẽ đến thị trường Trung Quốc và Châu Âu trong năm nay, và ra mắt tại Mỹ vào năm 2022.

Mercedes tiếp tục dòng xe EV với sự ra mắt của chiếc crossover nhỏ gọn EQB. Nó tương tự như chiếc EQS và EQA được tiết lộ gần đây, và nhìn chung những chiếc xe này chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch điện khí hóa của công ty. EQB mới sẽ ra mắt tại Triển lãm Auto Thượng Hải 2021, với mẫu xe mới sẽ ra mắt đầu tiên ở Trung Quốc và sau đó là châu Âu trong năm nay. Dự kiến chiếc xe sẽ đến Mỹ vào năm 2022.

Một trong những tính năng nổi bật của mẫu mới là về ngoại nội thất. EQB có kích thước dài 184,4 inch (4.684 mm), ngắn hơn Ford Mustang khoảng 4 inch trong khi nó có thể chứa tới 3 hàng ghế cho 7 người, và đây sẽ là cấu hình tiêu chuẩn của mẫu xe này tại Trung Quốc. Hàng ghế thứ ba tùy chọn có thể chứa mọi thứ, từ hai ghế trẻ em đến người lớn cao 1,65m.

Phiên bản 5 chỗ cung cấp không gian chở hàng từ 495 đến 1.710 lít, trong khi phiên bản 7 chỗ sẽ cung cấp 465 – 1.629 lít. Hàng ghế thứ hai có thể đi kèm với tính năng điều chỉnh theo chiều dọc tùy chọn có thể tăng thêm không gian chứa hàng lên đến 190 lít. Các mẫu trang bị hàng ghế thứ 3 có thể gập phẳng hàng ghế thứ 3 với sàn tải.

Mercedes vẫn giữ kín phần lớn các chi tiết hệ thống truyền động của EQB, mặc dù công ty đã cung cấp một số số liệu như cấu hình dẫn động cầu trước và tất cả các bánh với dung lượng pin có thể sử dụng bắt đầu từ 66,5 kW/h cho thị trường châu Âu. Một số phiên bản sẽ vượt quá 269 mã lực (200 kilowatt). Mẫu xe sẽ ra mắt với trang bị thể thao AMG Line cung cấp 288 mã lực (215 kW) tại Trung Quốc. Ngoài ra, Mercedes cho biết sẽ có một phiên bản tầm xa nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào.

Hãng xe đã lưu ý rằng EQB 350 4Matic sẽ cung cấp 478 km về phạm vi trên chu kỳ NEDC và 419 km với chu trình kiểm tra WLTP. Thông tin chi tiết về hiệu suất của EQB thông số kỹ thuật tại Mỹ vẫn chưa được công bố, mặc dù được dự đoán là tương tự những gì Mercedes cung cấp ở châu Âu.

 

 

 

 

Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link